TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu xuôi dốc phiên thứ hai do lo ngại nguồn cung tăng

19-04-2017 - 09:22 AM | Thị trường

Giá dầu xuôi dốc phiên thứ hai do lo ngại nguồn cung tăng

Triển vọng tăng sản lượng dầu ở Mỹ tiếp tục kìm hãm giá dầu.

Giá dầu giảm hôm thứ Ba (18/4) do lo ngại về sản lượng ở Mỹ tiếp tục tăng, nhưng có dấu hiệu cho thấy Arab Saudi và Nga đang tuân thủ cam kết cắt giảm sản xuất khiến mức giảm không mạnh.

Giá dầu WTI giao tháng Năm giảm 24 cent, tương đương 0,5%, xuống mức 52,41 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York (Nymex). Đây là mức giá thấp nhất kể từ hôm 7/4, theo số liệu FactSet.

Biểu đồ: Finviz
Biểu đồ: Finviz

Tương tự, giá dầu Brent tại thị trường London giảm 47 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 54,89 USD/thùng.

Biểu đồ: Finviz
Biểu đồ: Finviz

“Chúng tôi đánh giá bất kì mức tăng sản lượng nào ở Mỹ cũng không nhiều ý nghĩa nếu OPEC gia hạn thỏa thuận đóng băng nguồn cung”, theo Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group.

Sản lượng dầu thô hiện tại của Nga đã giảm khoảng 2,2% so với tháng 10/2016, Thứ trưởng Năng lượng Kirill Molodtsov nói với báo giới tại Moscow.

Lượng xuất khẩu dầu của Arab Saudi trong tháng Hai giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 21 tháng khi các nước OPEC tuân thủ cam kết hạn chế nguồn cung, Bloomberg đưa tin.

Trong khi đó, “câu chuyện sản lượng ở Mỹ” là một nguyên nhân khiến dầu giảm giá hôm thứ Ba, Flynn nói.

Một số nhà đầu tư có thể thất vọng khi có tin Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Khalid al-Falih bình luận rằng còn quá sớm để bàn về việc OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong cuộc họp vào cuối tháng Năm tới.

Trước khi sàn Nymex đóng cửa hôm thứ Hai, Cơ quan thông tin năng lượng (Mỹ) dự báo sản lượng ở nước này sẽ tăng thêm 124.000 thùng/ngày trong tháng Năm lên mức 5,19 triệu thùng/ngày.

Theo Minh Tuấn

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên