TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá đồng ổn định trước cuộc họp của Fed và Brexit

15-06-2016 - 15:37 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá đồng ổn định trước cuộc họp của Fed và Brexit

Giá đồng không đổi vào thứ tư (15/6) do các nhà đầu tư cẩn trọng trước kết quả cuộc họp chính sách của Fed và một cuộc bỏ phiếu của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London tăng 0,2% lên 4.531 USD/tấn. Ngành công nghiệp luyện đồng giảm ba trong bốn phiên vừa qua, chạm mức thấp bốn tháng tại 4.483,50 vào ngày 9/6.

Giá đồng trên Sàn diao dịch Thượng Hải giảm 0,3% lên 35.210 NDT/tấn (5.341USD/tấn).

FED chắc chắn không tăng lãi suất vào cuối cuộc họp chính sách hai ngày vào ngày thứ tư (15/6) sau một loạt các số liệu kinh tế Mỹ yếu được đưa ra, dẫn đầu là bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 - tăng trưởng thấp nhất kể từ tháng 9/2010.

Bất kỳ sự suy yếu của đồng đôla Mỹ do Fed giữ lãi suất không thay đổi có thể hỗ trợ hàng hóa định giá bằng đôla như đồng và dầu trở nên rẻ hơn cho các doanh nghiệp mua hàng hóa bằng loại tiền tệ khác.

Những lo ngại về Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu trong một cuộc trưng cầu vào ngày 23/6 khiến giới đầu tư toàn cầu trái phiếu chính phủ 10 năm của Đức lần đầu tiên trở nên tiêu cực vào hôm thứ Ba (14/6) sau một loạt các cuộc thăm dò cho thấy khả năng lớn Anh rời khỏi châu Âu.

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh trong tháng 5 khi người Mỹ mua ô tô và một loạt các hàng hóa khác, ngay cả khi họ phải trả giá xăng cao hơn, cho thấy tăng trưởng kinh tế tăng bất chấp sự sụt giảm mạnh trong tạo việc làm.

Sàn giao dịch Hồng Kông đang đẩy mạnh các kế hoạch nhằm bắt đầu một nền tảng kinh doanh kim loại tại Qianhai - miền nam Trung Quốc, đang tìm kiếm để xây dựng kinh doanh hàng hóa trong nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Theo T.Trang

Vinanet

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM