Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tài chính quốc tế

Thứ 5, 16/02/2017, 10:14

Giá phòng khách sạn ở Cuba đắt hơn cả Paris

Du lịch tăng trưởng nóng trong khi cơ sở hạ tầng cải thiện chậm khiến giá phòng khách sạn tại Cuba đắt hơn cả Paris nhưng chất lượng lại không xứng.

Đã 1,5 năm kể từ khi Mỹ và Cuba chính thức bình thường hóa quan hệ song phương. Cuộc sống của nhiều người dân quốc gia Mỹ Latin này đã thay đổi đáng kể khi du lịch – ngành kinh tế được xem là mũi nhọn hiện nay đã đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế .

Tuy nhiên, khi du lịch tăng trưởng nóng còn cơ sở hạ tầng lại cải thiện chậm chạp đang khiến cho giá phòng khách sạn tại Cuba đắt hơn cả tại thủ đô Paris, Pháp nhưng chất lượng lại không xứng.

Theo khảo sát, 1 căn phòng đơn giản có giá 110 USD cách đây 2 năm giờ đã niêm yết giá mới đến 285 USD. Ở khách sạn nhỏ, giá phòng cũng tăng từ 90 USD/đêm lên 202 USD/đêm chỉ trong 1 năm. Doanh thu từ du lịch năm ngoái đem về cho Cuba khoảng 2,8 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ trước đó.

Để duy trì, khai thác hơn nữa tiềm năng về ngành công nghiệp không khói này, Cuba cần xây dựng một chiến lược phát triển toàn diện nếu như không muốn khách du lịch một đi không chở lại chỉ vì chất lượng dịch vụ không được cải thiện tương xứng.

Theo Anh Quang - Trang Phan

VTV

Từ khóa
tin mới