TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá sầu riêng đầu mùa tăng cao kỷ lục, các nhà vườn phấn khởi

24-05-2017 - 16:41 PM | Thị trường

Giá sầu riêng đầu mùa tăng cao kỷ lục, các nhà vườn phấn khởi

Tuy mới vào đầu mùa thu hoạch sầu riêng nhưng hiện giá bán loại trái cây đặc sản này tại Lâm Đồng đã tăng cao kỷ lục trong vòng vài năm trở lại đây khiến nhà vườn rất phấn khởi.

Tại các vùng trồng sầu riêng nhiều nhất tỉnh như Đạ Huoai, Bảo Lâm, Bảo Lộc, Di Linh... thương lái đến tận vườn thu mua sầu riêng với giá trung bình từ 45.000-55.000 đồng/kg, cao gấp gần 2 lần so với thời điểm năm ngoái, trong đó, được ưa chuộng nhất là các giống sầu riêng ghép, cơm vàng hạt lép như Ri6, Đô Na, Mong Thong. Riêng loại sầu riêng hạt có giá bán thấp hơn, chỉ từ 23.000-25.000 đồng/kg.

Theo một số nhà vườn, sầu riêng năm nay chín muộn hơn do ảnh hưởng thời tiết thất thường trong những tháng đầu năm. Sản lượng sầu riêng cũng giảm đáng kể đã đẩy giá loại đặc sản này lên cao ngay từ đầu mùa thu hoạch. Với mức giá như trên, nhiều nhà vườn đã có nguồn thu nhập cao từ các vườn sầu riêng nên người dân rất phấn khởi.

Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có khoảng 4.400ha sầu riêng các loại, trong đó, huyện Đạ Huoai có hơn 2.000ha sầu riêng. Khi giá sầu riêng lên cao đã kéo theo tình trạng mất cắp sầu riêng gia tăng tại địa phương này khiến nhà vườn khá bất an.

Ghi nhận từ thời điểm đầu tháng Năm đến nay, tại địa phương này đã xảy ra hàng chục vụ mất trộm sầu riêng, số lượng bị cắt trộm lên đến hàng tấn khiến người dân chịu thiệt hại nặng./.

Theo Nguyễn Dũng

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên