Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tài chính quốc tế

Thứ 3, 23/08/2016, 14:22

Giá trị hãng Nintendo tăng vọt 1 tỷ USD sau lễ bế mạc Olympic Rio 2016

Giá trị hãng Nintendo tăng vọt 1 tỷ USD sau lễ bế mạc Olympic Rio 2016
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong bộ trang phục nhân vật trò chơi điện tử kinh điển của đất nước mặt trời mọc - Super Mario tại lễ bế mạc Olympic Rio 2016. Ảnh: Reuters

Sự xuất hiện bất ngờ của Thủ tướng Nhật Bản tại lễ bế mạc Olympic giúp cổ phiếu hãng Nintendo tăng vọt.

Sự xuất hiện của người đứng đầu Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe trong bộ đồ đỏ quen thuộc của Mario, nhân vật của hãng sản xuất trò chơi hàng đầu Nhật Bản Nintendo, chắc chắn đã trở thành màn trình diễn thu hút sự chú ý lớn nhất tại lễ bế mạc Olympic Rio 2016.

Hình ảnh của ông Abe đã thực sự thuyết phục, làm nức lòng người dân Nhật Bản, trong khi khán giả trên sân vận động Maracana vỡ òa trong sự phấn khích.

Không chỉ mang tới thông điệp đậm chất văn hóa Nhật Bản, màn trình diễn trên còn giúp giá cổ phiếu của Nintendo, cha đẻ của nhân vật Mario, ngay lập tức tăng ít nhất 3,5% trên thị trường chứng khoán Tokyo.

Theo đại diện của Nintendo, tính đến thời điểm kết thúc Olympic Rio 2016, hãng đã thành công trong việc thu hút doanh thu lớn nhờ tung ra phiên bản Mario at Rio 2016 trên máy.

Do đó, dù chưa có kế hoạch tài trợ chính thức cho Thế vận hội 2020, sự xuất hiện của Mario tại lễ bế mạc đã gián tiếp quảng bá trò chơi này tới hàng tỷ người trên toàn thế giới. Hãng Nintendo hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng vào kỳ Olympic sắp tới tại Nhật Bản.

Theo An Ngọc, Nhật Anh

VTV

Từ khóa
tin mới