TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng biến động thất thường

08-04-2017 - 09:20 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng biến động thất thường

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ từ 40 - 60 nghìn đồng/lượng. So với đầu tuần giá vàng chỉ rẻ hơn khoảng 10 nghìn đồng mỗi lượng. Chênh lệch với vàng thế giới vẫn được neo giữ ở mức 2,24 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá ở mức 36,44 – 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 60 nghìn mua vào và 50 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,42 – 36,52 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn mua vào và 40 nghìn bán ra.

Công ty VBĐQ Phú Quý giao dịch ở mức 36,43-36,51 triệu đồng/lượng, giảm lần lượt 70 nghìn đồng và 50 nghìn đồng chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

So với phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng hiện đang đắt hơn khoảng 10 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, báo cáo việc làm Mỹ không đạt kỳ vọng và căng thẳng quân sự toàn cầu đã kéo giá vàng lên 1.270 USD/ounce ngày hôm qua.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, mỗi ounce vàng có giá 1.253 USD. Trước đó, giá từng lên 1.270 USD – cao nhất từ đầu tháng 11 năm ngoái. Đây là tuần thứ 4 liên tiếp thị trường đi lên.

Báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ cho thấy nước này đã tạo ra số công việc mới ít nhất trong 10 tháng. Số liệu này đã làm giảm khả năng Mỹ nâng lãi suất, đồng thời kéo giá vàng lên.

"Đây là thời kỳ thuận lợi nhất với vàng, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và báo cáo việc làm gây thất vọng", Hamza Khan - Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ING nhận xét.

Thị trường hôm qua còn được nâng đỡ khi nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn sau việc Mỹ phóng tên lửa vào một sân bay quân sự ở Syria. Việc này khiến căng thẳng giữa Mỹ với Nga và Iran gia tăng.

Vàng thường được coi là công cụ trú ẩn trong bất ổn chính trị và tài chính. Hôm qua, giá yên Nhật và trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng mạnh.

Quy đổi vàng thế giới hiện tương đương 34,3 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,2 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên