TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm cùng thế giới

30-01-2018 - 09:53 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm cùng thế giới

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ từ 40 - 60 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới đang ở mức 130 nghìn đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,77 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 40 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,76 - 36,86 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, đồng USD phục hồi và lợi suất trái phiếu chính phủ các nước tăng đã khiến giá vàng quay đầu giảm giá. Ngoài ra, giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời sau đợt tăng giá gần đây của kim loại quý này cũng là nguyên nhân khiến giá vàng đi xuống.

Giá vàng thế giới trong tuần trước luôn giữ ở mức cao, có lúc lên trên 1360 USD/ounce, đỉnh cao mới trong hơn 3 năm qua do đồng USD chưa tìm thấy đáy sau khi chính quyền tổng thống Donald Trump đưa ra những quan điểm cứng rắn tại hội nghị Davos.

Tuy nhiên, hôm qua giá vàng đã giảm mạnh, nguyên nhân là do giới đầu cơ tìm cách bán vàng để chốt lời, sau khi giá vàng đã liên tục tăng mạnh kể từ đầu năm 2018.

Các chuyên gia cho biết, đồng USD vẫn đang trong xu hướng giảm trong khi vàng vẫn ở chiều hướng đi lên. Hiện tại, đồng USD vẫn đang trong xu hướng giảm sâu và chưa có bất kì tín hiệu phục hồi nào. Do đó, diễn biến giảm của giá vàng nhiều khả năng chỉ có thể kéo dài trong 1 – 2 ngày trước khi vàng quay trở lại quỹ đạo tăng của mình.

Một sự kiện cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm đó là cuộc họp cuối cùng của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Janet Yellen vào hôm thứ Tư tới. 

Ông Jerome Powell sẽ trở thành chủ tịch mới của Fed thay cho ba Yellen. Sự kiện trên sẽ ảnh hướng tới chính sách tiền tệ của Mỹ và tương lai của đồng USD.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.339,9 USD/ounce. Giảm 9,4 USD so với cuối phiên giao dịch tuần trước.

Phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.339,2 USD/ounce. Quy đổi tương đương 36,72 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước chỉ cao hơn thế giới khoảng 130 nghìn đồng mỗi lượng.

SEVEN

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên