TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm nhẹ ngày đầu năm mới

21-02-2018 - 12:59 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm nhẹ ngày đầu năm mới

Giá vàng thế giới giảm mạnh từ tối qua do USD có dấu hiệu hồi phục. Trong khi đó, giá vàng trong nước ngày khai Xuân cũng giảm so với trước Tết.

Hiện vàng được giao dịch ở mức xung quanh 36,9 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra ở 37,15 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,92 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra với 37,12 triệu đồng/lượng, giảm 60 ngàn đồng cả chiều mua và bán so với thời điểm trước Tết Nguyên Đán. 

Trong khi đó, giá vàng tại TP.HCM được DOJI niêm yết ở mức thấp hơn, hiện mua vào với giá 36,9 triệu đồng/lượng và bán ra với 37,1 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,87 triệu đồng mua vào và 37,12 triệu đồng bán ra, tăng 40 ngàn đồng/lượng ở chiều mua và 70 ngàn đồng ở chiều bán so với giá được niêm yết cuối ngày 13/2.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,93 triệu đồng/lượng – 37,1 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 70 ngàn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với ngày giao dịch cuối năm Đinh Dậu. 

Tuần trước, vàng trong nước cùng vàng thế giới tăng mạnh nhờ đồng USD xuống mức thấp nhất trong 3 năm sau khi giới đầu tư đón nhận thông tin lạm phát của Mỹ tăng nhanh. 

Tuy nhiên, đến tối qua (theo giờ Việt Nam), giá vàng bất ngờ giảm mạnh sau khi đồng đô la Mỹ có dấu hiệu hồi phục do giới đầu tư bắt đáy và kỳ vọng Fed sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trong tháng 3 tới. 

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới hiện đứng ở mức 1.325,8 USD/oz. So với giá vàng trong nước, hiện giá vàng thế giới đang thấp hơn khoảng 250 ngàn đồng/lượng.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên