TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần

06-05-2017 - 09:06 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giảm nhẹ từ 10 - 20 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới tăng lên gần 3 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,50 – 36,56 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và giảm 10 nghìn giá bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,49 – 36,57 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và giảm 20 nghìn giá bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã giảm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ công bố không tăng lãi suất như dự đoán và đưa ra những đánh giá tích cực về nền kinh tế Mỹ. Kim loại quý đang chờ đợi vào hai đợt tiếp theo tăng lãi suất của Fed trong năm nay.

Fed cho biết, họ kỳ vọng nền kinh tế sẽ phục hồi sau khi đạt được những tích cực trong ba tháng đầu năm. Trong tháng Ba, Mỹ thâm hụt thương mại 43,7 tỷ USD, giảm so với mức 43,8 tỷ USD ghi nhận trong tháng trước đó.

Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá sức mạnh của đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính, giữ ổn định ở mức 98,62 vào sáng thứ Sáu, gần với mốc 6 tháng đầu năm của 98,56. Đô la Mỹ yếu hơn thường hỗ trợ vàng, vì nó thúc đẩy sự hấp dẫn của kim loại như là một tài sản thay thế.

Các nhà đầu tư tham gia thị trường hiện đang tìm kiếm báo cáo biên chế phi lương nông nghiệp của Mỹ. Nếu số liệu việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng Tư khởi sắc thì kỳ vọng về việc Fed tăng lãi suất một lần nữa vào tháng Sáu tới sẽ mạnh hơn, từ đó gây sức ép lên giá vàng.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 33,69 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,96 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên