TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần

04-11-2017 - 09:09 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc giữ nguyên giá mua vào và giảm nhẹ giá bán ra. So với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hiện vẫn đang cao hơn khoảng 1,8 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,46 – 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên giá mua vào và giảm 10 nghìn giá bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,46 – 36,52 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và giảm 20 nghìn giá bán ra.

Trên thị trường thế giới, đà tăng giá của vàng đang chịu sức ép từ tuyên bố của FED khi đã truyền đi thông điệp rằng đà tăng trưởng mạnh của kinh tế Mỹ sẽ là cơ sở cho một đợt tăng lãi suất vào tháng 12, dự báo Fed tăng lãi suất trong tháng 12 là 98%. Thời gian qua, khả năng FED tăng lãi suất vào cuối năm đã đè nặng lên thị trường vàng, khiến kim loại quý này giảm dần rời khỏi mức đỉnh gần 1.360 USD/ounce thiết lập trong tháng 9.

Bên cạnh đó, giới chuyên gia cho rằng, kế hoạch cải cách thuế của Trump có thể cũng tác động mạnh tới giá vàng. Việc Thượng viện Mỹ thông qua kế hoạch ngân sách Liên bang đã mở đường cho việc thực hiện kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Mỹ. Nếu kế hoạch này được thực hiện thành công, sẽ đẩy USD tăng mạnh, qua đó tác động tiêu cực đến giá vàng.

Thị trường vàng cũng đang chờ đợi quyết định của Tổng thống Mỹ Trump về việc lựa chọn người thay cho bà Janet Yellen trên cương vị Chủ tịch FED khi bà kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 2/2018. Theo nhiều dự báo, người được chọn sẽ là ông Jerome Powell, một thống đốc FED. Dự báo này được xem là cơ sở giúp giá vàng tăng, bởi nếu được chọn, nhiều khả năng ông Powell sẽ giữ tiến độ tăng lãi suất chậm chạp.

Ngược lại, nếu ông Taylor được đề cử giữ chức Chủ tịch FED, thì giá vàng có thể sẽ giảm mạnh xuống dưới 1.260 USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 34,80 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,8 triệu đồng mỗi lượng.

Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên