TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm theo thế giới

07-12-2017 - 09:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm theo thế giới

Vàng thế giới đang chịu áp lực từ sự mạnh lên của đồng USD. Vàng SJC trong nước cũng điều chỉnh giảm theo về quanh mức 36,5 triệu đồng/lượng bán ra và neo khoảng cách chênh lệch với thế giới gần 1,9 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 7/12, giá vàng giảm nhẹ khoảng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Cụ thể, công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,3 - 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,37 - 36,45 triệu đồng/lượng, cũng giảm 20 nghìn đồng/lượng. Giá vàng SJC tại PNJ cũng được điều chỉnh tương tự, hiện ở mua vào bán ra ở mức 36,32 - 36,50 triệu đồng/lượng.

Không chỉ vàng miếng, vàng thương hiệu riêng và vàng trang sức của các doanh nghiệp cũng được điều chỉnh giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Hiện vàng PNJ của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết ở mức 35,2 - 35,6 triệu đồng/lượng. Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 35,21 - 35,66 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên giao dịch hôm qua 6/12 ở mức 1.265,9 USD/ounce. Đây là mức gần thấp nhất trong vòng hai tháng giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên trước diễn biến của tiến trình cải cách thuế tại nước Mỹ.

Đồng USD chạm mức cao trong hai tuần so với rổ tiền tệ quốc tế do thị trường lạc quan về tiến trình luật hóa kế hoạch cải cách thuế của Mỹ. Đồng bạc xanh mạnh lên khiến giá các tài sản định giá bằng đồng USD, trong đó có vàng, trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ các đồng tiền khác.

Theo kết quả cuộc thăm dò các chuyên gia kinh tế do hãng tin Reuters thực hiện, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gần như chắc sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới, và đó cũng là diễn biến chi phối trực tiếp đến giá vàng. Lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng và khiến đồng USD mạnh lên.

Trên thị trường châu Á sáng nay ngày 7/12, giá vàng đang giao dịch quanh mức 1.262,9 USD/ounce, giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua, và quy đổi tương đương 34,64 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,88 triệu đồng mỗi lượng.

Seven

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên