TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lình xình đi ngang

20-03-2017 - 09:20 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng lình xình đi ngang

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp vàng điều chỉnh tăng giảm với biên độ nhỏ. So với tuần trước, giá vàng hiện đang cao hơn khoảng 230 nghìn đồng mỗi lượng. Chênh lệch với vàng thế giới tăng nhẹ lên mức 3,15 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá mua vào ở mức 36,53 triệu đồng/lượng, giá bán vàng ở mức 36,80 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,64 – 36,71 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn mua vào và 20 nghìn bán ra. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn mua vào và giảm 80 nghìn bán ra.

So với đầu tuần trước, giá vàng đang cao hơn khoảng 230 nghìn đồng mỗi lượng.

Theo ghi nhận của PNJ thị trường vàng miếng cuối tuần khá ổn định, ít có phát sinh các giao dịch lớn đa số vẫn là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ là chủ yếu. Tổng lượng giao dịch vàng miếng tại PNJ trong 2 ngày cuối tuần đạt hơn 480 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm hơn 52%, tỷ lệ bán ra 48%.

Trên thị trường thế giới, sự đi xuống nhẹ của USD cùng với lực mua xuất hiện trên thị trường khiến vàng quốc tế tăng giá ngay khi mở cửa phiên châu Á sáng nay.

Dự báo giá vàng tuần này, tại cuộc khảo sát qua Wall Street khoảng 61% số người tham gia nhận định giá sẽ tăng, 11% cho rằng giá giảm, số còn lại nhìn nhận thị trường đi ngang. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street có khoảng 69% lạc quan với giá vàng trong tuần này, chỉ có 20% dự báo giảm, 11% số người tham gia có ý kiến trung lập.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho rằng vàng sẽ tiếp tục hồi phục. Còn theo một số chuyên gia khác thì nhìn nhận thị trường sẽ tìm kiếm sự hồi phục giá vào tháng 4 khi thị trường tập trung chuyển sang mức nợ trần của Mỹ, điều này có thể làm suy yếu đồng USD.

Còn Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC, là một trong số những người nhận định xu hướng đi xuống của giá vàng trong ngắn hạn bởi thị trường chỉ xuất hiện động thái mua để bù các trạng thái trước đó với số lượng không làm ảnh huởng tới xu hướng mở rộng của giá vàng.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.233 USD/ounce. Quy đổi tương đương 33,65 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 3,15 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên