TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng miếng tiếp tục tăng, chạm mức cao 4 tháng

03-01-2018 - 10:58 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng miếng tiếp tục tăng, chạm mức cao 4 tháng

Chênh lệch vàng trong nước và thế giới tiếp tục rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 710 nghìn đồng mỗi lượng.

Cụ thể, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,62 triệu đồng/lượng (Mua vào) – 36,80 triệu đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra tiếp tục tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua.

Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày chiều hôm qua.

Theo nhận định của PNJ, khởi động phiên giao dịch đầu năm 2018 mặc dù giá vàng miếng SJC trong nước ngày hôm qua có sự tăng mạnh, tuy nhiên khối lượng giao dịch trên thị trường vẫn khá ổn định. Nhìn chung đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là chủ yếu.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,65 - 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 40 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,64 - 36,72 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Mức giá bán ra của các doanh nghiệp ở hơn 36,7 triệu đồng/lượng là cao nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây.

Trên thị trường thế giới, đồng USD suy giảm là nguyên nhân chính khiến giá vàng tiếp tục lập đỉnh. Chỉ số đồng USD hiện ở mức 92,177 điểm, giảm 0,1 điểm so với thời điểm chốt phiên cuối năm qua. Chỉ số này vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc.

Đại đa số các nhà đầu tư và các chuyên gia đều cho rằng chỉ số đồng USD sẽ tiếp tục giảm trong đầu năm 2018. Người tiêu dùng tại Mỹ có thể sớm cảm nhận được mất mát từ sự suy thoái của đồng USD. Những người ưa thích mua sắm hàng nhập cùng với những nhà nhập khẩu sẽ khá tốn kém, khi hàng hóa ở nước ngoài đã trở nên đắt đỏ hơn.

Các yếu tố thị trường bên ngoài khác, giá dầu thô của Nymex gần như đã đi vào ổn định sau khi đã đạt mức cao nhất trong hơn 2 năm. Việc giá dầu thô tăng giá, cũng là yếu tố trợ lực quan trọng cho vàng.

Về mặt kỹ thuật, vàng đang nằm trong chu kỳ tăng trưởng và hoàn toàn có khả năng phá vỡ mức 1.322 USD/Ounce trong vài ngày tới. Nhiều nhà đầu tư cũng đang “mơ mộng” đến viễn cảnh, giá vàng sẽ đạt mốc 1.400 USD/Ounce ngay trong tháng 1 này.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.313,4 USD/ounce. Quy đổi tương đương 36,01 triệu đồng/lượng, như vậy chênh lệch vàng trong nước và thế giới hiện chỉ còn 710 nghìn đồng/lượng.

Seven

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên