TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng chậm

01-06-2017 - 09:31 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng chậm

Tình hình thị trường vàng miếng trong nước tháng 5 vừa qua nhìn chung ít có sự biến động, đa số các nhà đầu tư trong nước chỉ đứng bên ngoài quan sát thị trường và hầu như không có các giao dịch lớn.

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,25 – 36,45 triệu đồng/lượng, giá mua vào và giá bán ra tăng 70 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tháng 5 vừa qua. Còn tại thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,30 - 36,40 triệu đồng/lượng, giá mua vào và giá bán ra tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty VBĐQ SJC ở mức 36,25-36,45 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán ra. Chênh lệch giá mua - bán vẫn ở mức 200 nghìn đồng/lượng.

Nguyên nhân giá vàng miếng trong nước sáng nay tăng mạnh trở lại là do ảnh hưởng bởi đà tăng của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua. Hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,6 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao tháng Tám tăng 9,7 USD, tương đương 0,8%, lên 1.275,40 USD/ounce. Truy nhiên, sau khi Beige Book được công bố, giá kim loại này lùi về 1.272,90 USD/ounce.

Được công bố sau khi Sàn giao dịch hàng hóa New York (Comex) đóng cửa, Cuốn sách màu be (Beige Book), tập hợp các báo cáo kinh tế tại các vùng của Fed, cho thấy nền kinh tế tăng trưởng ở mức “khiêm tốn đến trung bình” tính đến cuối tháng 5/2017.

Mặc dù trong tháng 5 giá vàng thế giới có nhiều sự biến động như ảnh hưởng của cuộc bầu cử tổng thống Pháp (07/05), hay nhưng căng thẳng từ nội bộ chính quyền tổng thống Mỹ ông Donal Trump về việc tiết lộ những thông tin tình báo đối với Nga, tuy nhiên tình hình thị trường vàng miếng trong nước tháng vừa qua nhìn chung ít có sự biến động, đa số các nhà đầu tư trong nước chỉ đứng bên ngoài quan sát thị trường và hầu như không có các giao dịch lớn.

Đa số các giao dịch trong tháng 5 vừa qua vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Giá bán ra vàng miếng SJC trong tháng 5 cũng có xu hướng giảm, chốt phiên giao dịch cuối tháng 5 giá vàng miếng SJC đa số được các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết ở mức 36,38 -36,40 triệu đồng/lượng ( tính đến 16h chiều ngày hôm qua), đây cũng là mức giá bán ra thấp nhất trong tháng 5 vừa qua.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên