TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng liên tục

25-09-2019 - 22:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng liên tục

Trong 2 phiên giao dịch vừa qua, giá vàng đã tăng tổng cộng 500 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ở xu hướng tăng trong cả hai phiên giao dịch sáng và chiều ngày 25/9.

Cụ thể, đầu giờ sáng, giá vàng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng 150 đồng/lượng chiều mua vào và 200 nghìn đồng ở chiều bán ra so với chiều ngày 24/9, phổ biến ở mức 42,25 - 42,6 triệu đồng/lượng (mua - bán). 

Giá sau đó được các doanh nghiệp điều chỉnh lên xuống trong biên độ nhẹ, với giá mua vào 42,2-42,25 triệu đồng/lượng và bán ra 42,5 - 42,6 triệu đồng/lượng.

Nhưng đến cuối buổi chiều, khi thị trường Mỹ và châu Âu giao dịch sôi động cùng với giá có chiều hướng tăng thì các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước cũng đẩy giá lên theo. Chốt ngày, giá vàng SJC chiều mua vào phổ biến tại 42,3 - 42,35 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,7 triệu đồng/lượng.

Như vậy trong cả ngày 25/9 giá vàng đã tăng 250 nghìn đồng mỗi lượng.

Trước đó trong ngày 24/9 giá vàng cũng đã tăng hơn 200 nghìn đồng/lượng, nâng tổng mức tăng 2 ngày vừa qua lên xấp xỉ 500 nghìn đồng/lượng. Với giá bán ra ở 42,7 triệu đồng, vàng trong nước đang ghi nhận mức cao nhất kể từ đầu tháng 9 tới nay.

Vàng trong nước tăng theo thế giới khi nhà đầu tư đổ xô mua vào trong bối cảnh lo ngại kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu như ông Trump bị luận tội. 

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 24/9 tuyên bố chính thức điều tra xem liệu ông Trump có lạm dụng quyền lực tổng thống và tìm kiếm sự trợ giúp của nước ngoài để làm suy yếu đối thủ Joe Biden. Nếu như kết quả là có thì đó là hành động "phản bội lời tuyên thệ nhậm chức" và ông Trump sẽ phải chịu trách nhiệm.

Hành động mà Chủ tịch Hạ viện nhắc tới được cho là cáo buộc Tổng thống Trump dọa cắt viện trợ quân sự cho Ukraine, buộc người đồng cấp Ukraine mở cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào Hunter Biden - con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo hồi tháng 7.

Ông Biden hiện được xem là ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng với ông Trump.

H.Kim

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên