TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới cao nhất 3 tuần

12-04-2016 - 09:58 AM | Tài chính quốc tế

Giá vàng thế giới cao nhất 3 tuần

Kể từ đầu năm đến nay giá vàng đã tăng mạnh do USD xuống giá.

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất 3 tuần sau khi đà giảm giá của đồng USD đẩy tăng nhu cầu về tài sản an toàn.

Theo số liệu của Bloomberg, phiên sáng nay (12/4), giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.260,06 USD/ounce – cao nhất kể từ ngày 22/3. Phiên hôm qua giá kim loại quý này tăng tới 1,4%.

Kể từ đầu năm đến nay giá vàng đã tăng mạnh do nhà đầu tư cho rằng Mỹ sẽ chưa vội vàng nâng lãi suất và tâm lý này ảnh hưởng tiêu cực đến đồng bạc xanh. Phiên hôm qua, chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index theo dõi diễn biến của USD so với 10 đồng tiền chủ chốt đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm ngoái.

Ngoài ra, đồng nội tệ của Mỹ còn chịu ảnh hưởng từ sức khỏe của nền kinh tế. Hôm qua nhà sản xuất nhôm Alcoa đã công bố báo cáo tài chính, khởi động cho mùa báo cáo được cho là sẽ tồi tệ nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 đến nay xét cả về doanh thu và chi phí.

Xu hướng lãi suất sẽ tiếp tục được giữ ở mức gần 0 đang tác động tích cực đến giá vàng nói riêng và thị trường hàng hóa nói chung. Phiên hôm qua giá dầu cũng đã tăng lên trên mức 40 USD/thùng lần đầu tiên trong 3 tuần.

Ngược lại chứng khoán Mỹ sụt giảm với chỉ số S&P 500 giảm 0,3% sau khi có tuần giảm điểm mạnh nhất 2 tháng trong tuần trước.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên