TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục neo quanh 36,5 triệu đồng/lượng, giao dịch trầm lắng

25-12-2017 - 10:39 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tiếp tục neo quanh 36,5 triệu đồng/lượng, giao dịch trầm lắng

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng tăng giá mua và giảm giá bán nhằm thu hẹp biên độ giao dịch. So với đầu tuần trước giá vàng đang đắt hơn khoảng 130 nghìn đồng mỗi lượng. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới vẫn giữ ở mức 1,61 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,40 (mua vào) – 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng không thay đổi so với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua.

Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,46 - 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá bán ra cũng không thay đổi so với cuối ngày chiều hôm qua.

Theo ghi nhận củ PNJ, thị trường vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua giao dịch khá trầm lắng và đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,47 - 36,54 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn mua vào và giữ nguyên giá bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,46 - 36,54 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn mua vào và giảm 30 nghìn bán ra.

So với đầu tuần trước, giá vàng hiện đang đắt hơn khoảng 130 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, các nhà phân tích dự báo, giá vàng tiếp tục giữ được sức mạnh do đồng bạc xanh có thể gặp khó khăn trong năm tới. Chỉ số USD giảm gần 10% trong năm nay, đây cũng là năm tồi tệ nhất của đồng bạc xanh trong hơn 10 năm qua.

Dù nhiều nhà đầu tư đã bước vào kỳ nghỉ lễ Noel và năm mới 2018, tuy nhiên, giới phân tích vẫn cho rằng tương lai ngắn hạn của giá vàng có thể lạc quan. Theo khảo sát của Kitco News, 58% chuyên gia tham gia khảo sát tại Phố Wall dự báo giá vàng sẽ tăng; 11% dự báo giá giảm, 21% có quan điểm trung lập.

Đối với khảo sát trực tuyến (Main Street), có 60% ý kiến trả lời cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới; 28% dự báo giá sẽ giảm; 13% ý kiến trả lời trung lập.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 34,93 triệu đồng/lượng, như vậy chênh lệch vàng trong nước và thế giới đang ở mức 1,61 triệu đồng/lượng.

Seven

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên