TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục tăng phiên cuối tuần

18-11-2017 - 09:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tiếp tục tăng phiên cuối tuần

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước tăng khoảng 80 nghìn đồng/lượng. Tuy nhiên, so với đầu tuần giá vàng chỉ đắt hơn khoảng 10 nghìn đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,51 - 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 80 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,50 - 36,58 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng/lượng.

So với đầu tuần, giá vàng hiện đang đắt hơn khoảng 10 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong bối cảnh đồng USD suy yếu bởi một cuộc điều tra đặc biệt về chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump và sự không chắc chắn về số phận của một cuộc cải tổ thuế quan lớn của Mỹ.

Hạ viện Mỹ đã thông qua một gói cắt giảm thuế lớn, và sẽ được Thượng nghị viện tranh luận. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng. Vàng nhạy cảm với những biến động trong đô la. Một đồng đô la yếu làm cho vàng ít tốn kém hơn cho người nắm giữ ngoại tệ.

Giới đầu tư hiện vẫn tỏ ra lo ngại về khả năng gói cải cách thuế do chính quyền Tổng Thống Trump đề xuất không được thông qua trước cuối năm nay. Bản dự thảo do Thượng viện công bố bao gồm việc dỡ bỏ quy định về bảo hiểm cá nhân trong Obamacare, trong khi đó Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cho biết việc dỡ bỏ Obamacare sẽ không có trong dự thảo của Hạ viện.

Sự tranh cãi tại Quốc hội sẽ làm tăng thêm sự bất ổn trên thị trường chứng khoán, từ đó có lợi cho giá vàng vốn được coi là tài sản đầu tư an toàn.

Chủ tịch Fed của Chicago Charles Evans cho rằng lạm phát đã ở mức quá thấp trong thời gian dài và Ngân hàng Trung ương Mỹ cần thay đổi cách thông tin cho thị trường rằng ngân hàng này sẵn sàng để lạm phát vượt mục tiêu 2%.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.278,3 USD/ounce. Hiện tại, giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.293,4 USD/oune, tăng 15,1 USD/ounce so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng trên sàn Comex hợp đồng giao tháng 12 tăng tương ứng lên 1.297 USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 35,47 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,11 triệu đồng mỗi lượng.

Seven

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên