TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng xập xình quanh mốc 36,5 triệu đồng/lượng

23-11-2017 - 09:30 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng xập xình quanh mốc 36,5 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng tiếp tục tăng nhẹ từ 20 - 30 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới giảm xuống còn 1,2 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại CTCP VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,44 – 36,62 triệu đồng/lượng, giá mua vào và bán ra tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Còn tại thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,49 - 36,56 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với hôm qua.

Trong khi đó, công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,50 - 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30 nghìn mua vào và 20 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,49 - 36,56 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, những thông tin không mấy tích cực từ Mỹ và Châu Âu đã khiến giới đầu tư lo ngại về triển vọng của vàng trong ngắn hạn và trung hạn và kìm hãm giá vàng suốt mấy tuần qua.

Vàng đi xuống được cho là do đồng USD tăng nhanh theo những diễn biến chính trị bất ổn tại nước Đức - đầu tàu kinh tế của Châu Âu. Đồng USD tăng mạnh so với euro ngay sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong việc thành lập một liên minh ba bên, gợi lên một tương lai chính trị bất ổn ở Châu Âu.

Bên cạnh đó sức phục hồi mạnh mẽ của đồng bạc xanh đang gây sức ép mạnh tới giá vàng. Nền kinh tế Mỹ tiếp tục phát ra những tín hiệu tích cực mới với tỷ lệ thất nghiệp giảm và tăng trưởng kinh tế ổn định.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.280 USD/ounce. Tới đầu giờ sáng nay, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.285 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York là 1.287 USD/ounce.

Tuần này thị trường Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Năm để nghỉ Lễ Tạ ơn có thể các nhà đầu tư sẽ hạn chế các giao dịch của mình cho tới hết tuần.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.289,3 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,36 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước chỉ còn cao hơn thế giới khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Seven

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên