TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vốn giảm, lợi nhuận quý 3 VIPCO tăng mạnh so với cùng kỳ

26-10-2017 - 15:51 PM | Doanh nghiệp

Giá vốn giảm, lợi nhuận quý 3 VIPCO tăng mạnh so với cùng kỳ

Công ty CP Vận tải Xăng dầu VIPCO (HOSE: VIP) vừa công bố báo cáo tài chính quý III với hiệu quả kinh doanh có sự cải thiện rõ nét so với cùng kỳ năm trước.

Trong quý III, dù doanh thu chỉ có mức tăng 4% so với cùng kỳ, đạt mức 171 tỷ đồng nhưng nhờ giá vốn giảm giúp VIP thu về 37 tỷ đồng lợi nhuận gộp, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước. Biên lãi gộp trong quý này tăng mạnh từ 14,6% cùng kỳ lên 21,2%.

Trong khi đó, các chi phí trong quý này cũng được cắt giảm đáng kể. Trong đó, nhờ nợ vay giảm nên chi phí tài chính trong kỳ này cũng giảm được gần 3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, ở mức 7,7 tỷ đồng. Chi phí quản lý cũng giảm gần 20% xuống mức 11,5 tỷ đồng.

Theo đó, VIP ghi nhận mức lãi trước thuế gần 19 tỷ đồng, tăng mạnh so với khoản 1,6 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt gần 15 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 1,3 tỷ đồng cùng kỳ.

Trong 9 tháng, VIP đạt tổng doanh số 542 tỷ đồng, tăng 21,1% so với cùng kỳ, lãi gộp đạt 122 tỷ đồng, tăng 31,3%. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 48 tỷ đồng, giảm 41% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân chủ yếu do cùng kỳ năm trước, VIP ghi nhận doanh thu tài chính từ chuyển nhượng vốn VIP Green Port giúp VIP ghi nhận doanh thu tài chính hơn 58 tỷ đồng.

BCTC VIP quý III

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên