TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải cứu đội bóng mắc kẹt: Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh chuẩn bị sẵn sàng để đón các em nhỏ

08-07-2018 - 19:01 PM | Sống

Bệnh viện Chiangrai Prachanukroh đã chuẩn bị một phòng cách ly lớn tách biệt với trang thiết bị đầy đủ, có quy mô tương đương một khoa chăm sóc đặc biệt đủ điều kiện để chữa trị cho 13 thành viên đội bóng ngay khi được đưa đến nơi.

Hôm nay 8/7, ông Narongsak Osatanakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai chính thức thông báo các hoạt động cứu hộ sẽ được khởi động từ 10h sáng và cậu bé đầu tiên có thể được đưa ra khỏi hang vào 21h cùng ngày. Mười tám thợ lặn chuyên nghiệp nhất đã vào trong hang Tham Luang Nang Non bắt đầu chiến dịch cứu hộ đội bóng nhí ra khỏi hang sau hơn 2 tuần mắc kẹt.

Theo BBC đưa tin, sau khi được cứu ra khỏi hang các em nhỏ sẽ ngay lập tức được đưa bằng trực thăng đến bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh, nằm cách khu vực hang Tham Luong khoảng 60 km về phía nam.

Giải cứu đội bóng mắc kẹt: Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh chuẩn bị sẵn sàng để đón các em nhỏ - Ảnh 1.

Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh đã được cảnh sát căng màn cách ly để chuẩn bị tiếp nhận đội bóng

Giải cứu đội bóng mắc kẹt: Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh chuẩn bị sẵn sàng để đón các em nhỏ - Ảnh 2.

Trong cuộc họp báo hôm qua, Bộ trưởng Y tế Công cộng Thái Lan Jessada

Chokdamrongsuk, cho hay bệnh viện Chiangrai Prachanukroh đã chuẩn bị một phòng cách ly lớn tách biệt với trang thiết bị đầy đủ, có quy mô tương đương một khoa chăm sóc đặc biệt đủ điều kiện để chữa trị cho 13 thành viên đội bóng ngay khi được đưa đến nơi. Vì có hai thiếu niên bị hen suyễn nên các bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ túc trực tại đây để sẵn sàng hỗ trợ.

Giải cứu đội bóng mắc kẹt: Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh chuẩn bị sẵn sàng để đón các em nhỏ - Ảnh 3.

Phóng viên CNN tại hiện trường cập nhật hình ảnh cảnh sát đứng canh gác tại bệnh viên Chiangrai Prachanukroh

Về kế hoạch chữa trị, ban đầu họ sẽ được đưa vào phòng cách ly vô trùng từ một đến hai ngày, sau đó tiếp tục nằm viện ít nhất một tuần để chờ các kết quả xét nghiệm nhằm xác định và điều trị bất kỳ bệnh nào bị mắc phải trong thời gian dài ở trong hang. Các cầu thủ nhí cùng vị huấn luyện viên trẻ tuổi cũng sẽ cần 3-7 ngày ăn uống đặc biệt để dạ dày làm quen dần với việc tiêu hóa thức ăn sau nhiều ngày không ăn gì. Đội bóng cũng sẽ được bác sĩ nhãn khoa theo dõi sát sao và cần phải đeo kính râm ngay khi ra khỏi hang tối để giúp mắt có thời gian điều chỉnh trước ánh sáng mạnh bên ngoài. 

(Theo BBC, CNN, Guardian)

Theo Mây

Helino

Trở lên trên