TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải mã ngôn ngữ cơ thể của Tổng thống Trump khi lần đầu gặp ông Kim Jong Un

12-06-2018 - 09:00 AM | Tài chính quốc tế

Giải mã ngôn ngữ cơ thể của Tổng thống Trump khi lần đầu gặp ông Kim Jong Un

Những cử chỉ mà vị Tổng thống Mỹ dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên trong lần đầu gặp mặt được đánh giá là ấm áp.

Lần đầu tiên trong lịch sử, một Tổng thống Mỹ gặp nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên. Cả ông Kim Jong Un và ông Donald Trump đều đã viết lên trang sử mới trong mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên dù ở thời điểm hiện tại, vẫn phải chờ kết quả cuộc họp để có thể xác định được tương lai của mối quan hệ này.

Thu hút mọi sự chú ý trên toàn thế giới, từng cử chỉ, hành động của hai nhà lãnh đạo cũng được để ý tới từng chi tiết. Chính vì thế, người ta khó có thể bỏ qua những cử chỉ của Tổng thống Trump khi lần đầu gặp ông Kim Jong Un. Theo CNN, ông Trump đã bày tỏ sự ấm áp, thân thiện khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cái bắt tay kéo dài vài giây cũng những câu trao đổi mà báo giới không thể nghe thấy mới chỉ là khởi đầu cho những thông điệp được truyền đi qua từng hành động nhỏ. Có thể thấy, ông Trump nhanh chóng nắm lấy phầm cánh tay của ông Kim khi họ bắt tay. Sau đó, ông Trump đặt tay lên lưng nhà lãnh đạo Triều Tiên để chỉ lối vào phòng họp.

Trên hành lang, hai nhà lãnh đạo tiếp tục trao đổi ngắn trước khi bước vào phòng họp. Họ mỉm cười, bắt tay nhau lần nữa khi hai người phiên dịch ở hai bên. Tổng thống Trump cũng đưa ngón tay cái lên tỏ dấu hiệu đồng ý khi nhà lãnh đạo Triều Tiên trả lời báo giới rằng "chúng tôi đã vượt qua tất cả những trở ngại" để tới được Hội nghị Thượng đỉnh ngày hôm nay.

Nhìn hành động của ông Trump dành cho ông Kim trong lần đầu gặp mặt, khó có thể nghĩ Mỹ và Triều Tiên vẫn đang ở thế đối đầu. Thậm chí, vài tháng trước đó, cả hai bên còn đe dọa nã vũ khí hạt nhân vào nhau vì những bất đồng. Ông Kim Jong Un và ông Trump cũng từng dành nhiều từ ngữ nặng nề cho nhau trong các cuộc đầu khẩu.

Tuy nhiên, cuộc gặp tại Singapore có thể mở ra trang sử mới cho mối quan hệ giữa hai nước, nhất là khi Triều Tiên thể hiện thiện chí bằng cách phá hủy bãi thử hạt nhân chính của nước này. Trong khi đó, Tổng thống Trump muốn giải quyết triệt để vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, điều khó có thể đạt được trong ngày một ngày hai.

Theo những người lạc quan nhất, cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un cũng có thể chỉ tạo được nền tảng cho việc giải giáp vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Sẽ cần nhiều hơn nữa các cuộc gặp giữa phái đoàn hai nước để có thể tìm được tiếng nói chung cho vấn đề này.

Tuy nhiên, đó vẫn là tín hiệu lạc quan cho hòa bình thế giới.

Cái bắt tay lịch sử giữa ông Kim Jong Un và ông Donald Trump

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên