TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

CEO Nguyễn Bá Đức của Homedy - Tiết lộ thành công cho startup

17-04-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

CEO Nguyễn Bá Đức của Homedy - Tiết lộ thành công cho startup

Sau hơn 3 năm hoạt động, Homedy liên tục gọi vốn thành công từ các quỹ lớn đến từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều được quan tâm nhất là lý do nào khiến Homedy có sức hút vốn ngoại đáng ngưỡng mộ như vậy?

Hơn 3 năm hoạt động với 2 lần gọi vốn thành công từ 5 quỹ lớn

Trang thông tin bất động sản Homedy.com ra đời với mong muốn giúp người dùng tìm kiếm nơi ở phù hợp một cách dễ dàng. Sau hơn 3 năm hoạt động, Homedy liên tục gọi vốn thành công từ các quỹ lớn đến từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều được quan tâm nhất đó là lý do nào khiến Homedy có sức hút vốn ngoại lớn đáng ngưỡng mộ như vậy?

Giải đáp thắc mắc trên, anh Nguyễn Bá Đức - CEO Homedy – chia sẻ: "Để tăng cơ hội gọi vốn thành công, đầu tiên chính là phải phân tích thị trường đủ sâu để nhà đầu tư hiểu được độ lớn của thị trường. Tiếp theo, cần trình bày sản phẩm thật sự dễ hiểu để nêu bật lên được lợi thế cạnh tranh của bạn. Cuối cùng, cần nhấn mạnh đến yếu tố "con người" – cũng chính là đội ngũ sáng lập và vận hành".

Được biết, anh Đức đã tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, ngay trên ghế nhà trường anh đã sáng lập ra Nghenhac.info – một trong những website đầu tiên về nghe nhạc trực tuyến. Ra trường, anh cùng bạn sáng lập Moore.vn - công ty quảng cáo trực tuyến mà sau này đã được một tập đoàn lớn của Nhật Bản mua lại.

Năm 2015, sau nhiều khó khăn trong việc tìm nhà trên các website bất động sản, anh Đức quyết định ra mắt nền tảng thông tin bất động sản Homedy.com.

Khi được hỏi nên hiện thực hóa một ý tưởng sáng tạo hay một ý tưởng an toàn, anh cho biết: "Sáng tạo được hiểu rất rộng, không đơn thuần là chế tạo một bánh xe hay động cơ điện nguyên bản mà sáng tạo có thể là tạo ra những nâng cấp, đổi mới làm sao cho sản phẩm có giá trị thực sự với người dùng. Cũng như, Homedy mong muốn mang lại cho người dùng Việt Nam một trải nghiệm thực sự về website tìm kiếm bất động sản".

Thành công nhờ lãnh đạo giàu kinh nghiệm

Giá trị cốt lõi khi phát triển Homedy, luôn được anh Đức nhấn mạnh và truyền đến toàn bộ đội ngũ nhân viên đó là "Đam mê - Sáng tạo - Chia sẻ - Đắc nhân tâm - Tư duy tích cực". Theo đó, mỗi nhân viên đều Homedy cần nỗ lực hết mình để giữ vững vai trò là cầu nối hiệu quả, mang đến những lựa chọn hoàn hảo cho người dùng.

Qua hơn 3 năm phát triển với sự lãnh đạo của lãnh đạo giàu kinh nghiệm, Homedy thu hút hơn 100 ngàn môi giới và trên 2 triệu khách hàng tiềm năng. Hơn thế nữa, trang thông tin bất động sản này sở hữu kho dữ liệu hơn 371.242 tin đăng với trên 3,5 triệu lượt xem tin đăng mỗi tháng.

Dưới sự dẫn dắt của những chuyên gia công nghệ hàng đầu, Homedy đưa ra nhiều tiện ích cho người dùng như bộ lọc thông minh, tính năng tìm tiện ích xung quanh, bản đồ vệ tinh, tính lãi suất vay, tham khảo giá theo khu vực...

Ba điểm khác biệt nhất của Homedy so với các website bất động sản khác chính là giao diện tối ưu trải nghiệm người dùng, thiết kế khác biệt và tương thích với nhiều thiết bị di động.

CEO Nguyễn Bá Đức của Homedy - Tiết lộ thành công cho startup - Ảnh 1.

Gọi được nhiều vốn có chắc chắn là thành công?

Nhiều startup không có kế hoạch cụ thể, nên tuy huy động được nhiều vốn nhưng lại sử dụng không hiệu quả. Do vậy, gọi vốn nhiều hay ít không quan trọng bằng sử dụng nguồn vốn đấy như thế nào.

Theo anh Đức, nếu các bạn trẻ có khao khát khởi nghiệp, hãy bắt đầu từ bây giờ. Hãy tìm cho mình một sản phẩm có thị trường đủ lớn, có những ý tưởng phát triển sản phẩm và tìm được những cộng sự phù hợp sát cánh từ những ngày đầu tiên.

Trong cuộc sống, nhiều người có thể thành công hơn người khác là do họ biết cách chia sẻ. Đội ngũ sáng lập và vận hành Homedy đều hoạt động với định hướng giúp mọi người tìm và tạo nên một không gian sống tốt hơn.

Homedy - Be your better home

https://homedy.com/.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên