MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giải nhiệt ngày hè oi ả bằng 10 loại trái cây vừa thanh mát vừa tốt cho sức khỏe

02-06-2017 - 11:19 AM | Sống

Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, bạn nên bổ sung cho cơ thể thêm nhiều loại trái cây, vừa giúp giải nhiệt, vừa tốt cho sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Dưới đây là những loại trái cây thích hợp nhất cho mùa hè.

1. Dưa hấu

Không chỉ là loại trái cây giải nhiệt nhanh chóng, dưa hấu còn được biết đến là loại trái cây tốt cho tim mạch. Các nhà khoa học của USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) đã phát hiện ra rằng, những người uống sáu ly nước ép dưa hấu hằng ngày trong 3 tuần làm tăng 22% lượng arginine - một loại axit amin làm tăng cường tuần hoàn máu.

Dưa hấu chứa trung bình 46 calo, 1 g chất xơ, 1 g protein, 12 g carbs, 21% vitamin C và 18% vitamin A.

2. Dứa

Dứa là loại quả vô cùng bổ dưỡng khi chứa rất nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và enzym, đặc biệt làm giảm các hiện tượng viêm nhiễm của cơ thể, chống ung thư đại tràng, viêm khớp và thoái hóa điểm vàng. Một quả dứa trung bình chứa 82 calo, 2g chất xơ, 1g protein, 22g carbs, 131% vitamin C và 76% mangan.

3. Xoài

Xoài có chứa nhiều vitamin A và vitamin C, bổ sung một lượng beta-carotene lành mạnh, giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư và lão hóa da.

Một quả xoài trung bình chứa 107 calo, 3g chất xơ, 1g protein, 28g carbs, 76% vitamin C, 25% vitamin A và 11% vitamin B6.

4. Lê

Trong quả lê chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và rất ít calo. Lê có vị ngọt mát rất dễ ăn. Trung bình 1 quả lê chứa 103 calo, 6g chất xơ, 1g protein, 28g carbs, 12% vitamin C và 10% vitamin K.

5. Dừa

Nước dừa là thức uống giải khát tuyệt vời cho ngày hè. Dừa chứa rất nhiều chất béo bão hòa. Mỗi ly nước dừa chứa 119% chất béo bão hòa bạn cần mỗi ngày. Đừng vội nghĩ rằng chất béo bão hòa này không tốt cho sức khỏe bởi theo nghiên cứu khoa học, hơn 50% hàm lượng chất béo bão hòa này là lauric acid, giúp làm giảm lượng choresterol xấu, từ đó giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Mỗi trái dừa chứa 283 calo, 7g chất xơ, 3g protein, 27g chất béo, 12g carbs, 60% mangan và 12% selenium.

6. Kiwi

Theo chuyên gia dinh dưỡng David Grotto, quả kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả cam. Kiwi là một trong những loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ, kali, vitamin C và vitamin E. Chính vì thế, kiwi rất tốt cho da và hệ tiêu hóa.

Trung bình một trái kiwi chứa 46 calo, 2g chất xơ, 1g protein, 11g carbs, 117% vitamin C, 38% vitamin K và 7% kali.

7. Chanh leo

Chanh leo nổi tiếng chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt cũng như nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa. Một quả chanh leo có hàm lượng kali gấp đôi một quả chuối. Bạn có thể dùng chanh leo làm nước ép, sinh tố hoặc kem. Đừng bỏ hạt chanh leo đi vì đó là bộ phận chứa nhiều chất xơ nhất.

Một quả chanh leo chứa tới 229 calo, 25g chất xơ, 5g protein, 2g chất béo, 55g carbs, 118% vitamin C, 60% vitamin A và 23% kali.

8. Dâu tây

Thuộc dòng quả mọng, dâu tây cũng được biết đến có chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin C. Màu đỏ của quả dâu tây được cho là tốt cho việc lưu thông máu và hệ tuần hoàn. Dâu tây có thể bảo quản ngắn ngày trong tủ lạnh.

Trung bình một quả dâu tây chứa 49 calo, 3g chất xơ, 1g protein, 12g carbs, 149% vitamin C và 29% mangan.

9. Đào

Sẽ vô cùng sảng khoái khi ngày hè nóng nực được thưởng thức một ly trà đào thơm ngon mát lạnh. Trong quả đào chứa nhiều vitamin A, kiểm soát các gốc tự do, hạn chế sự hình thành các tế bào ung thư. Đồng thời, hàm lượng chất xơ cao giúp đào là một trong những loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả.

Một quả đào có chứa 59 calo, 2g chất xơ, 1g protein, 15g carbs, 17% vitamin A.

10. Dưa vàng

Quả dưa vàng chứa nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A, C, E, B1, B2, K và các nguyên tố vi lượng. Dưa vàng rất tốt cho hệ thống miễn dịch, hệ tiêu hóa, giúp làm giảm căng thẳng và ngăn chặn quá trình lão hóa.

Trung bình dưa vàng có chứa 60 calo, 2g chất xơ, 1g protein, 16g carbs, 120% vitamin A, 108% vitamin C và 14% kali.

Khánh Hằng

Rodalewellness

Trở lên trên