TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giảm 10-15% phí BOT cho xe trên 10 tấn, xe container

Giảm 10-15% phí BOT cho xe trên 10 tấn, xe container

Đó là đề xuất của Bộ Tài chính trong văn bản vừa trình Thủ tướng Chính phủ về vấn đề rà soát, giảm mức phí BOT đường bộ. Mức giảm này dựa trên cơ sở đề xuất của Bộ GTVT.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề xuất giảm 10-20% mức phí đối với xe 30 chỗ trở xuống, xe tải dưới 4 tấn qua 5 trạm có mức thu cao nhất là 2 trạm trên quốc lộ 5, 2 trạm thu phí cầu Bến Thủy và trạm cầu Gianh trên quốc lộ 1. Theo bà Vũ Thị Mai - thứ trưởng Bộ Tài chính, hiện nay có 45 trạm đang thu phí trên các quốc lộ với mức thu theo từng thông tư được Bộ Tài chính ban hành cho từng trạm.

Bộ Tài chính đề xuất Thủ tướng giao Bộ GTVT làm việc với nhà đầu tư dự án BOT để thống nhất thực hiện giảm mức phí và đề xuất gửi Bộ Tài chính trước ngày 10-7-2016, để Bộ Tài chính ban hành thông tư điều chỉnh mức thu phí.

Đối với các trạm thu phí thuộc thẩm quyền HĐND cấp tỉnh ban hành mức thu phí, Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng giao UBND các tỉnh thực hiện rà soát, không tăng phí trong năm 2016, đồng thời thực hiện giảm phí theo những nguyên tắc mà Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng, báo cáo HĐND tỉnh để điều chỉnh mức phí theo thẩm quyền.

Theo Tuấn Phùng

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM