Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 6, 03/02/2017, 08:37

"Giảm dần và chấm dứt các lễ hội phản cảm, bạo lực trong năm 2017"

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện với chúng tôi.

2016 là một năm thành công của văn hóa du lịch Việt Nam . Lần đầu tiên, Việt Nam đón 10 triệu lượt khách quốc tế. Ở mảng văn hóa, di sản Việt Nam một lần nữa lại lên ngôi với Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt được UNESCO vinh danh. UNESCO cũng thông qua giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể danh thắng Tràng An. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm để văn hóa Việt Nam được đầu tư xứng tầm, vừa là nền tảng tinh thần, vừa là động lực và mục tiêu của sự phát triển bền vững.

Trước câu hỏi của phóng viên VTV : "Cuối năm 2016, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết một cách lành mạnh, tiết kiệm và thiết thực để dành nguồn ngân sách cho an sinh xã hội và cho người nghèo. Vậy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có những hành động như thế nào để hưởng ứng Chỉ thị này cũng như để đảm bảo văn minh, văn hóa lành mạnh, tránh những biểu hiện lệch chuẩn lệch lạc và trục lợi của lễ hội?", Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: "Trước hết, cần phải tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của những người tổ chức lễ hội cũng như người dân đến tham gia lễ hội về mục đích, ý nghĩa của lễ hội.

Trong công tác quản lý Nhà nước thì cũng đã chỉ đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải tập trung chấn chỉnh hoạt động của lễ hội trong năm 2017, phải giảm dần và chấm dứt các lễ hội phản cảm, bạo lực. Đối với các hành vi lợi dụng lễ hội, lợi dụng di tích để trục lợi, mê tín dị đoan, cờ bạc..., chúng tôi đã yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra giám sát".

Theo Kiều Trinh

VTV

Từ khóa
tin mới