TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc CA Hà Nội: Vẫn đang điều tra vụ việc liên quan vi phạm xây dựng của chung cư “ông Thản“

17-07-2017 - 10:16 AM | Bất động sản

Giám đốc CA Hà Nội: Vẫn đang điều tra vụ việc liên quan vi phạm xây dựng của chung cư “ông Thản“

Liên quan đến việc vi phạm xây dựng của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên trên địa bàn Hà Nội, chiều 16.7, trao đổi qua điện thoại với PV Lao Động, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an Hà Nội - cho biết, đơn vị vẫn đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, trong phần trả lời chất vấn của đại biểu tại phiên chất vấn của HĐND TP.Hà Nội (ngày 5.7) liên quan đến việc vi phạm xây dựng, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết: “Việc khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, chúng tôi đang chờ ý kiến quyết định của Bộ Công an. Nếu để cho cơ quan điều tra của Công an Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan tới vụ việc vi phạm của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thì chắc là sang tuần (từ 17.7 - PV) khi có ý kiến của lãnh đạo bộ, chúng tôi sẽ khởi tố vụ án và cụ thể hóa các hành vi vi phạm của các cá nhân để khởi tố bị can”.

Đến chiều 16.7, khi trả lời Lao Động, Thiếu tướng Khương cho rằng, vẫn đang điều tra.

Cũng tại phiên chất vấn của HĐND TP.Hà Nội ngày 5.7, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết, về việc vi phạm trật tự xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2017 và cả năm 2016, Thanh tra TP đã chuyển sang Công an TP để điều tra làm rõ những dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số đơn vị, trong đó, điển hình là Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên, do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

Theo Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, đây là đơn vị triển khai 12 dự án trên địa bàn Hà Nội. Các dự án này, qua điều tra cho thấy, đều có dấu hiệu trốn thuế và dấu hiệu vi phạm các quy định nhà ở theo Điều 273 BLHS.

“Chúng tôi nhận được chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch, tiếp nhận kết luận của Thanh tra TP. Tuy nhiên, Bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về đơn vị này ở 21 tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, trong quá trình điều tra, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với C46 Bộ Công an để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn TP”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Theo Cao Nguyên

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên