TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc điều hành Facebook: Trải qua nhiều biến cố, đây là những điều tôi học được để kiên cường hơn

16-05-2017 - 10:16 AM | Sống

Giám đốc điều hành Facebook: Trải qua nhiều biến cố, đây là những điều tôi học được để kiên cường hơn

Sau sự ra đi đột ngột của chồng, giám đốc điều hành Facebook - bà Sheryl Sandberg - đã phải tự vực dậy niềm đam mê và sự kiên cường để mạnh mẽ vượt qua quãng thời gian khủng hoảng. Những điều bà Sheryl Sandberg chia sẻ có thể giúp bạn nhận được nhiều bài học quý giá trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng của trường Đại học Virginia Tech, bà Sheryl Sandberg đã có nhiều chia sẻ về sự mất mát khi chồng qua đời. Đặc biệt, bà cũng mang đến cho những người trẻ tuổi một cái nhìn đa chiều về cuộc sống và tầm quan trọng của sự kiên cường khi con người phải đối diện với những khó khăn bất ngờ.

“Không ai trong chúng ta có thể biết được giới hạn chịu đựng của bản thân nhưng chúng ta có thể hiểu được bản thân đã kiên cường như thế nào để vượt qua những nỗi đau ấy”, Sheryl Sandberg chia sẻ.

Vậy làm cách nào để chúng ta có thể vực dậy sự mạnh mẽ và kiên cường trong cuộc sống? Hãy lắng nghe 3 lời khuyên bà Sheryl Sandberg chia sẻ dưới đây.


Bà Sheryl Sandberg đã mạnh mẽ đối diện với nỗi đau và tìm thấy sự kiên cường của bản thân.

Bà Sheryl Sandberg đã mạnh mẽ đối diện với nỗi đau và tìm thấy sự kiên cường của bản thân.

1. Đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ của những người xung quanh

“Trước khi Dave, chồng tôi qua đời, tôi luôn cố gắng làm phiền mọi người càng ít càng tốt vì tôi cho rằng điều đó có thể khiến mọi người xung quanh khó chịu. Tuy nhiên, sau khi Dave ra đi, tôi đột nhiên có cảm giác cần gia đình và bạn bè hơn bao giờ hết. Tôi chợt nhận ra rằng, yêu cầu sự giúp đỡ của người khác không phải là dấu hiệu của sự thất bại hay yếu kém mà đôi khi chúng ta cần sức mạnh để tin tưởng vào người khác. Chính những sự giúp đỡ và động viên ấy đã giúp tôi trấn tĩnh, chấp nhận sự thật và mạnh mẽ hơn để sống tiếp”, bà Sheryl Sandberg nói.

2. Thẳng thắn nhìn vào nỗi đau của bản thân và người khác

Trước đây, bà Sheryl Sandberg thừa nhận, bà rất sợ và luôn tránh nhắc tới những tổn thương của bản thân và người khác. Nhưng sau khoảng thời gian đầy biến cố mà bà phải trải qua, bà đã nhận ra một sự thật rằng, né tránh đối diện với những mất mát và tổn thương không phải là cách có thể giúp con người nhanh chóng hàn gắn được vết thương lòng.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải những mất mát trong cuộc sống, hãy thẳng thắn đối diện với nỗi đau ấy và chia sẻ với một người nào đó về cảm xúc của bạn. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ nguôi và bạn sẽ hiểu rằng, cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp đáng để sống và tận hưởng.

3. Chia sẻ câu chuyện của bạn với người thân, bạn bè

Chia sẻ câu chuyện đau lòng của bản thân không phải là dấu hiệu của sự mềm yếu và bất lực mà đơn thuần chỉ là việc chúng ta trải lòng về những suy nghĩ trong cuộc sống. Bởi hơn ai hết, con người đều cần những lời chia sẻ, động viên để vực dậy những cảm xúc của bản thân khi gặp phải khó khăn trong cuộc đời.

“Mỗi chúng ta đều có những câu chuyện riêng, nỗi đau riêng và cả những giới hạn chịu đựng khác nhau, nhưng chúng ta đều có một tiếng nói chúng để chia sẻ và cảm thông. Đừng cố gắng cất giấu những tổn thương của bản thân mà hãy cùng những người yêu thương bạn xoa dịu nỗi đau ấy”, Sheryl Sandberg nhấn mạnh.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên