TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM: “Nghiêm trị và xử lý đích đáng lái xe gây sập cầu”

02-02-2018 - 08:51 AM | Thời sự

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM: “Nghiêm trị và xử lý đích đáng lái xe gây sập cầu”

Quan điểm trên được Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Bùi Xuân Cường đưa ra trong buổi họp chiều 1/2 khi ông nói đến sự việc sập cầu Long Kiểng vừa qua.

Ông Bùi Xuân Cường khẳng định, trách nhiệm thuộc về người lái xe, bởi trước đó đã có biển báo hạn chế tải trọng qua cầu; ý thức của người điều khiển phương tiện là phải tuân thủ.

Ông Cường nhấn mạnh, đây là hành động liều lĩnh và phá hoại nên Ban an toàn giao thông thành phố đã gửi văn bản đề nghị Công an thành phố điều tra, cần “nghiêm trị và xử lý đích đáng hành vi này”.

Cũng theo ông Cường, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có hơn 30 cây cầu xuống cấp tương tự cầu Long Kiểng, trong đó có không ít cầu nằm trên các tuyến đường huyết mạch. Tuy vậy thành phố mới triển khai xây dựng một số cầu, còn lại vẫn phải chờ do vướng giải phóng mặt bằng. Thời gian tới Sở sẽ rà soát, chuẩn bị kinh phí và vận động người dân để sớm xây mới các cây cầu yếu.

Chia sẻ thêm về sự việc, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, ông chứng kiến người dân rất phấn khởi khi cây cầu được sửa chữa trong 12 ngày, nhưng “bà con sẽ còn mừng hơn nữa nếu được đi trên những cây cầu mới”.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM: “Nghiêm trị và xử lý đích đáng lái xe gây sập cầu” - Ảnh 1.
Cây cầu đổ nát sau sự cố. Ảnh: Sỹ Đồng

Trước đó, vào lúc 21h45’ ngày 19/1, tài xế Nguyễn Thanh Lâm đã lái xe tải chở vật liệu xây dựng qua cây cầu Long Kiểng theo hướng đi tỉnh Long An. Tuy nhiên đi được một đoạn thì cầu sập khiến chiếc xe tải và 2 người đi xe máy rơi xuống sông.

Kết quả điều tra cho thấy chiếc xe có tải trọng 15 tấn, trong khi giới hạn của cây cầu là 3,5 tấn. Dù sự việc không gây thiệt hại về người nhưng một phần cây cầu và hệ thống điện, nước sạch, cáp viễn thông bị hỏng nặng.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên