TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Sở Xây dựng giãi bày vụ Tân Bình Apartment

11-05-2017 - 14:53 PM | Bất động sản

Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM đã chính thức lên tiếng về những lùm xùm ở Tân Bình Apartment.

Phóng viên: Dư luận cho rằng có sự bao che của cơ quan công quyền trong việc xử lý sai phạm liên quan dự án dự án Tổ hợp nhà ở - nhà ở xã hội Tân Bình Apartment, phường 15, quận Tân Bình. Ông có thể cho ý kiến về vấn đề này?

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM: Tôi xin khẳng định là Sở Xây dựng không bao che. Chưa có dự án nào khi cư dân làm đơn khiếu nại, phản ánh mà đích thân Ban Giám đốc Sở Xây dựng nhiều lần trực tiếp họp với cư dân, chủ đầu tư để giải quyết vướng mắc như ở dự án này.

Bản thân tôi cũng sốt ruột tìm nhiều giải pháp nhằm giúp cư dân và chủ đầu tư có cùng tiếng nói.


Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM

Về phần sai phạm, do ban đầu đây là công trình nhà ở thương mại sau đó chủ đầu tư chuyển sang dự án nhà ở xã hội và được phép nâng chỉ tiêu quy hoạch lên 1,5 lần. Tuy nhiên, đơn vị này đã "cầm đèn chạy trước ô tô" khi chưa xin cấp mới giấy phép xây dựng, lấy ý kiến khách hàng, cư dân xung quanh mà đã cho xây dựng.

Chủ đầu tư lén lút xây thêm 2 tầng, còn chủ ý muốn xây thêm 7 căn penthouse nhưng vì sao Sở Xây dựng TP không tiến hành "gọt" các công trình vi phạm này?

Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt hành chính và đồng thời cho tiến hành Thanh tra tòan diện dự án.

Mặc khác, chúng tôi đang cố gắng hỗ trợ chủ đầu tư liên hệ các đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục pháp lý. Mục đích cuối cùng sớm hoàn thiện dự án giúp người dân có nhà để ở.

Riêng dự án này, mỗi tháng 1 lần anh Nguyễn Văn Danh, Phó giám đốc Sở Xây dựng, sẽ dành 1 buổi để họp giao ban báo cáo tiến độ. Theo cam kết đến tháng 10-2017 chủ đầu tư phải giao nhà.


Người dân mua phải dự án Tân Bình Apartment treo băng rôn phản đối chủ đầu tư xây dựng sai phép, giao nhà chậm hơn 1 năm.

Người dân mua phải dự án Tân Bình Apartment treo băng rôn phản đối chủ đầu tư xây dựng sai phép, giao nhà chậm hơn 1 năm.

Dự án đã chậm giao nhà hơn 1 năm, vậy nếu tháng 10-2017 chủ đầu tư chưa hoàn thành như đã hứa thì Sở Xây dựng phải làm gì?

Việc chậm giao nhà là vấn đề tranh chấp dân sự, giữa người dân và đơn vị chào bán. Hai bên đã thỏa thuận, thương lượng trong hợp đồng. Nếu phát sinh mâu thuẫn, phải ngồi lại và thỏa thuận tiếp trên cơ sở hài hòa lợi ích, không trái quy định pháp luật. Nếu tiếp tục chưa thống nhất có thể khởi kiện ra tòa án.

Cơ quan chức năng chỉ có thể giải quyết đúng chức năng được phân công, đâu phải đa năng giải quyết tất cả mọi việc. Theo luật thì thẩm quyền chúng tôi chỉ có thể xử lý sai phạm đối với chủ đầu tư.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng TP sẽ nỗ lực cùng các bên giúp công trình đầy đủ pháp lý và sớm hoàn tất để người dân có thể an cư lạc nghiệp.

Theo Lê Phong

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên