TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc thủy điện Sông Ba: Chuỗi ngày giá cp dưới mức sàn sẽ sớm chấm dứt

30-08-2016 - 08:43 AM | Doanh nghiệp

Giám đốc thủy điện Sông Ba: Chuỗi ngày giá cp dưới mức sàn sẽ sớm chấm dứt

Việc ký hợp đồng Bổ sung Số 03 với Công ty Mua Bán Điện được công ty kỳ vọng "Chuỗi ngày giá cổ phiếu dưới mức sàn của Sông Ba sẽ sớm chấm dứt và sẽ không quay lại nữa.

CTCP Sông Ba (mã CK: SBA) đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm và kế hoạch kinh doanh quý 3/2016.

Theo đó kết thúc 6 tháng đầu năm 2016 SBA có tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 32,2 triệu kWh tương ứng 18,5% kế hoạch đề ra, doanh thu từ sản xuất điện đạt 52,8 tỷ đồng đạt 26% chỉ tiêu cả năm, lợi nhuận sau thuế của Sông Ba chỉ vỏn vẹn 97 triệu đồng, hoàn thành chưa tới 1% kế hoạch năm và giảm mạnh so với con số 2,6 tỷ đồng LNST cùng kỳ năm ngoái. Theo giải trình từ phía công ty, nguyên nhân lợi nhuận sụt giảm là do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino khiến sản lượng điện giảm gần 29% so với cùng kỳ.

Mặc dù kết quả kinh doanh kém khả quan trong nửa đầu năm nhưng sang quý 3/2016, SBA dự kiến tổng sản lượng điện đạt 41,7 triệu kWh, thu về hơn 46 tỷ đồng doanh thu bán điện, lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt gần 11 tỷ đồng.

Được biết năm 2016, SBA đặt mục tiêu doanh thu 208,2 tỷ đồng và 61,3 tỷ đồng LNST cao hơn so với kết quả đạt được của năm 2015.

Như vậy nếu công ty hoàn thành được mục tiêu kinh doanh của quý 3 thì công ty mới chỉ đạt được hơn 11 tỷ đồng LNST, nhiệm vụ đặt ra cho quý 4 sẽ phải thu về khoản lợi nhuận ròng hơn 50 tỷ đồng. Tuy nhiên kết quả kinh doanh của SBA thường tập trung vào thời điểm cuối năm đặc biệt là vào quý 4.

Đáng chú ý, mới đây Sông Ba đã ký Hợp đồng Bổ sung Số 03 với Công ty Mua Bán Điện. Hợp đồng này được ông Phạm Phong - Giám đốc công ty kỳ vọng "Chuỗi ngày giá cổ phiếu dưới mức sàn của Sông Ba sẽ sớm chấm dứt và sẽ không quay lại nữa!". Bởi lẽ ông Phong cho rằng sản lượng điện tại Nhà máy Krông H'năng (NMKN) các năm qua sai khác quá nhiều và không theo quy luật do đơn vị thiết kế đã lập ra, theo đó với hợp đồng mới được ký kết sản lượng điện NMKN đã được tính toán lại phù hợp với thực tế và được Lãnh đạo từ Công ty Mua bán điện (EPTC), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Cục Điều tiết Điện lực và Bộ Công Thương công nhận.

Tú Anh

Theo InfoNet/HSX