TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giảm tình trạng chặt chém, nâng giá vé xe khách

21-02-2018 - 15:47 PM | Thời sự

Giảm tình trạng chặt chém, nâng giá vé xe khách

Nhiều hành khách cho biết, năm nay tình trạng chặt chém, nâng giá vé xe không xảy ra nhiều.

Sáng nay (21/2), tại TPHCM, tình trạng ùn ứ giao thông chỉ xảy ra tại một số điểm cục bộ vào giờ đi làm.

Theo nhận xét của nhiều hành khách, năm nay tình trạng chặt chém , nâng giá vé xe không xảy ra nhiều. Một số nhà xe có tăng giá vé chút ít để bù đắp việc tăng chuyến, quay đầu xe phục vụ hành khách.

Ông Nguyễn Minh Đức từ tỉnh Bình Phước đi xe vào TPHCM cho biết: "Tôi cảm thấy công tác phục vụ của bến xe cho đến nhà xe đều rất tốt.

Sắp xếp chỗ ngồi cho khách đi lại thuận tiện, an toàn, thuận lợi. Giá vé thì rất là công khai rồi. Về an ninh trật tự thì rất tốt".

"Tôi đi xe thấy xe Minh Nghĩa hay Đông Hưng đều đàng hoàng hết. Từ lơ xe đến tài xế đều rất tử tế. Xe chạy an toàn. Giá vé thì không có tăng.

Chiều đi về đều là 230 ngàn đồng, không có tăng"- bà Nguyễn Thị Thanh từ tỉnh Bình Thuận đi vào TPHCM nói.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, trong ngày hôm nay, bến xe dự kiến đón khoảng 1.700 đến 1.800 chuyến xe từ các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, tương đương lượng hành khách khoảng 50.000 lượt người.

 Giảm tình trạng chặt chém, nâng giá vé xe khách - Ảnh 1.

Một vài điểm cửa ngõ TPHCM xảy ra ùn ứ giao thông trong sáng nay.

Bến xe miền Đông phối hợp với Công ty Vận tải hành khách công cộng tăng cường lên đến 1.000 chuyến xe buýt trong ngày để giải toả hành khách, hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc.

Do hành khách đến bến tập trung vào rạng sáng nên bến xe đã tăng cường nhân viên đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản cho khách, đồng thời làm thủ tục nhanh nhất để xe có thể quay đầu.

Còn tại Bến xe miền Tây, hôm nay 21/2 cũng dự kiến đón khoảng 60 nghìn hành khách. Mọi phương án cũng được triển khai đảm bảo an toàn cho khách.

 Giảm tình trạng chặt chém, nâng giá vé xe khách - Ảnh 2.

Ga Sài Gòn cho biết, hôm nay nhà ga sẽ đón 20 đến 22 chuyến tàu, tương đương 15 đến 16 nghìn hành khách.

Nhà ga cũng huy động tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo chạy tàu, phối hợp phân luồng giải toả hành khách, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra ùn ứ tại khu vực cửa ga./.

Theo Huy Sơn

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên