TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch cổ phiếu BHS và NTC, 3 "người thân" của các lãnh đạo công ty cùng bị phạt

Giao dịch cổ phiếu BHS và NTC, 3 "người thân" của các lãnh đạo công ty cùng bị phạt

UBCKNN quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với 3 cá nhân, đều là những người có liên quan tới các lãnh đạo công ty.

Ngày 31/10 và 1/11 Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) lần lượt ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Hồ Đình Hoàng, bà Nguyễn Thị Minh Hanh và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy tổng số tiền 102,5 triệu đồng.

Trong đó, phạt tiền 45 triệu đồng đối với ông Hồ Đình Hoàng và phạt tiền 35 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Minh Hanh, mẹ ông Hồ Nguyễn Duy Khương, Giám đốc khối Hỗ trợ của CTCP Đường Biên Hòa (mã chứng khoán BHS). Ông Hồ Đình Hoàng cũng là người có liên quan tới ông Duy Khương.

Nguyên nhân, cả ông Hồ Đình Hoàng và bà Minh Hanh đều thực hiện giao dịch mua - bán cổ phiếu BHS mà không báo cáo. Các giao dịch này đều thực hiện trong khoảng thời gian từ 12/4 đến 21/6/2017 - là khoảng thời gian cổ phiếu BHS tăng mạnh từ vùng giá 12.300 đồng/cổ phiếu lên trên 23.700 đồng/cổ phiếu.

Ngoài ra, ngày 1/11, UBCKNN cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, người liên quan với ông Huỳnh Trung Trực, Chủ tịch HĐQT CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (mã chứng khoán NTC), số tiền 22,5 triệu đồng.

Nguyên nhân, do bà Thủy đã không báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện được giao dịch cổ phiếu NTC: Từ ngày 19/12/2016 đến ngày 17/01/2017 bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đăng ký mua 100.000 cổ phiếu NTC (khớp lệnh mua 0 cổ phiếu) nhưng đến ngày 23/01/2017 Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo và giải trình về nguyên nhân không thực hiện được giao dịch của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Mạnh Linh

Theo Tài chính Plus/UBCKNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên