TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Giáo dục sớm từ 0 tuổi – hướng đi bền vững

25-05-2017 - 17:30 PM | Sống

Giáo dục sớm từ 0 tuổi – hướng đi bền vững

Saigon Academy (SGA) là đơn vị tiên phong áp dụng chương trình giáo dục sớm từ 0 đến 6 tuổi, bởi khoa học phát hiện ra rằng 6 năm đầu đời đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một đứa trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

“Tôi đánh giá rất cao việc học theo dự án của SGA. Mỗi tháng, trường lại thay đổi một chủ đề mới, rất phong phú, đa dạng. Nó giúp các con có được những trải nghiệm thực tế, thoát ra khỏi khuôn khổ lớp học. SGA là một sự lựa chọn đúng đắn nhất của tôi dành cho con”, chị Phạm Thị Ngọc Trang, phụ huynh bé Màng Anh Thư khẳng định. Anh Thư là một trong 180 em tốt nghiệp năm nay.

SGA vừa kỷ niệm “Năm năm một chặng đường” tiên phong “Chương trình giáo dục sớm từ 0 tuổi”, ngày 20/5 vừa qua.

“Học theo dự án” (project-based learning) là một trong rất nhiều cách tiếp cận giáo dục trải nghiệm (learning by doing), giúp trẻ học một cách tự nhiên và hiệu quả cao.

Các em là những hạt giống đầu tiên được ươm mầm bằng chương trình giáo dục sớm từ 0 tuổi, được chăm sóc từng ngày bằng những dự án học tập phong phú, những chuyến tham quan dã ngoại, các lớp học năng khiếu, kỹ năng sống và đặc biệt là chương trình tăng cường tiếng Anh trong mỗi buổi học.

SGA mừng sinh nhật 5 năm thành lập.
SGA mừng sinh nhật 5 năm thành lập.

Giờ đây, khi chuẩn bị vào lớp 1, các em đã có sẵn tính tự lập, biết chăm sóc bản thân, bắt đầu tập đánh vần, đọc chữ, tập làm những phép toán căn bản và tự tin giao tiếp bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Trong đó, nhiều học sinh được quan tâm đến năng khiếu cá nhân và được SGA đặc biệt bồi dưỡng như thuyết trình, hội hoạ, ca hát, chơi nhạc cụ, võ thuật, yoga và cả aerobic. Quan trọng nhất, với triết lý nhân bản sâu sắc, các em được giáo dục để có một tâm hồn đẹp, lòng yêu quê hương, gia đình và trái tim bao dung với nhân loại. Mọi giáo trình mà SGA chọn lọc, thiết kế đều hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ thơ.

Tính đến hiện tại, với sự hỗ trợ của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), SGA đã mở rộng về quy mô trường học khắp TP.HCM với 7 cơ sở đạt chuẩn quốc tế gồm cơ sở Trần Nhật Duật, Nguyễn Thái Bình, Tô Vĩnh Diện, Bùi Thị Xuân, Hồ Biểu Chánh, Thủ Đức và Trần Quý Cáp.

Tiết mục văn nghệ trong Lễ bế giảng và sinh nhật SGA tròn 5 tuổi.
Tiết mục văn nghệ trong Lễ bế giảng và sinh nhật SGA tròn 5 tuổi.

Phát biểu trước những giây phút xúc động của người làm thầy cô, bà Mã Mỹ Loan, Giám đốc Điều hành SGA chia sẻ: “Với phương châm “Tiên phong giáo dục sớm từ 0 tuổi”, SGA mang sứ mệnh “Khai mở tối đa tiềm năng trí tuệ của trẻ trong giai đoạn vàng từ 0 đến 6 tuổi, đào tạo nên một thế hệ trẻ ưu tú có nền tảng thể lực tốt, trí tuệ vượt trội, có kỹ năng sống và nhân cách tốt, tự tin hội nhập vào nền giáo dục quốc tế”.

Trong suốt 5 năm với một chặng đường, hành trình kiến tạo và thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của SGA sẽ không bao giờ ngừng lại, luôn lồng ghép những hoạt động thực tiễn, giúp trẻ có cơ hội trải nghiêm thực tế về thế giới xung quanh. Ngày sinh nhật SGA tròn 5 tuổi, chúng tôi tự hào chia sẻ sự kiện lớn này, như một lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến quý phụ huynh đã tin tưởng và cùng đồng hành với Saigon Academy trong suốt thời gian qua”.

Cũng theo bà Mỹ Loan, năm học 2017-2018, trường sẽ tiếp tục phát huy giá trị nhân bản trong chương trình giáo dục sớm từ 0 tuổi. Ngoài ra, SGA sẽ luôn làm mới các dự án, chọn giáo trình Anh ngữ Cricket và đặc biệt tăng cường các buổi học về kỹ năng sống, bảo vệ và chăm sóc bản thân cho trẻ em.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên