TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao Giao - Chuyên gia về phong cách sống kể chuyện khổ của phụ nữ và đàn bà tuổi 30

15-01-2018 - 20:10 PM | Sống

Yêu cái đẹp, yêu phụ nữ và mong muốn giúp càng nhiều phụ nữ sống hạnh phúc hơn, tự tin và mạnh mẽ hơn, Nguyễn Thị Thu Giao dành trọn tâm huyết của mình cho những sự kiện giúp phụ nữ đẹp hơn về bề ngoài và gìn giữ bền chắc vẻ đẹp ấy với sự tự tin tỏa ra từ bên trong.

Giao Giao - Chuyên gia về phong cách sống kể chuyện khổ của phụ nữ và đàn bà tuổi 30 - Ảnh 1.

Giao Giao - Chuyên gia về phong cách sống kể chuyện khổ của phụ nữ và đàn bà tuổi 30 - Ảnh 2.

Giao Giao - Chuyên gia về phong cách sống kể chuyện khổ của phụ nữ và đàn bà tuổi 30 - Ảnh 3.

Từ bỏ công việc vị trí lãnh đạo trong tập đoàn lớn, mức thu nhập cao trở thành người "làm đẹp" cho phụ nữ, điều gì đã thôi thúc chị?

Hơn 20 năm làm công việc về nhân sự, hiểu về con người, tôi gặp rất nhiều phụ nữ không biết yêu bản thân, thiếu những kỹ năng cơ bản của phụ nữ hiện đại, họ không tìm thấy hạnh phúc.

Tôi rất thương phụ nữ vì họ phải chịu áp lực ở cơ quan, áp lực khi ở nhà. Họ có khi cũng tự làm khổ mình vì luỵ tình, vì yếu đuối, vì thiếu hiểu biết nền tảng về hạnh phúc, hôn nhân và tình yêu. Tôi biết mình có thể làm điều gì đó để thay đổi họ.

Giao Giao - Chuyên gia về phong cách sống kể chuyện khổ của phụ nữ và đàn bà tuổi 30 - Ảnh 4.

Với kinh nghiệm huấn luyện và phát triển các năng lực lãnh đạo, tôi nghĩ nếu mình giúp một phụ nữ hoàn thiện, tự tin, hạnh phúc, là giúp được bao người thân của họ, giúp trẻ con, giúp cha mẹ họ trở nên hạnh phúc. Tôi thấy mình có thể làm một việc khác, đạt một mục đích khác ngoài sự thành công theo chuẩn mực của số đông, có chức vụ cao, kiếm được nhiều tiền…

Tôi muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa, cho nhiều người phụ nữ đau buồn mà tôi gặp. Tôi muốn khơi dậy sự tự tin, quảng bá phong cách và thái độ sống văn minh đến nhiều người phụ nữ, tôi nghĩ mình sẽ làm một việc chưa ai làm, giúp cho nhiều người hoàn thiện bản thân, và thế là tôi tổ chức sự kiện dành cho phụ nữ. 

Chị học hỏi được gì từ khách hàng của mình?

Khi tổ chức các event, tôi không nghĩ mình là diễn giả duy nhất. Tôi coi trọng việc kết nối và tìm ra những khách mời thú vị, có nhiều người là khách mời đến từ khắp nơi trên thế giới, họ có khi chỉ là một người mẹ bình thường, một cô giáo tiểu học có kinh nghiệm nuôi dạy con, một chuyên gia về phong cách, sự kiện của tôi là không gian để họ chia sẻ những kinh nghiệm mà họ thành thạo.

Những điều hay, đẹp, những thứ rất quan trọng trong cuộc đời một người đàn bà. Tôi thường giúp họ tự tin chia sẻ kinh nghiệm, giúp họ biết thu hút đám đông, qua những kinh nghiệm mà họ chia sẻ, tôi học hỏi được rất nhiều kỹ năng sống, nuôi dạy con, ứng xử giữa vợ chồng, cắm hoa làm đẹp, chăm sóc gia đình, nhiều thứ mà trước đây tôi  chỉ xem trên sách vở, phim ảnh…

Nhờ các chương trình của tôi mà tôi gặp hàng trăm phụ nữ hay ho thú vị, câu chuyện buồn vui của họ, thái độ sống của họ giúp tôi thấu hiểu thế giới xung quanh, biết thương yêu nhiêu hơn, cho đi nhiều hơn. 

Giao Giao - Chuyên gia về phong cách sống kể chuyện khổ của phụ nữ và đàn bà tuổi 30 - Ảnh 5.

Giao Giao - Chuyên gia về phong cách sống kể chuyện khổ của phụ nữ và đàn bà tuổi 30 - Ảnh 6.

Chị yêu "người phụ nữ của chính mình" nhất ở lứa tuổi nào?

Ở tuổi nào người phụ nữ cũng đẹp, mỗi lứa tuổi họ có một vẻ đẹp khác nhau. một thiếu nữ 20 tuổi có vẻ đẹp trẻ trung thanh xuân tươi tắn. Một người đàn bà 70 tuổi có  vẻ đẹp từng trải, bình an, độ lượng với bản thân và với người khác. Với tôi, vẻ đẹp của người phụ nữ chính là sự thú vị của mỗi người, bất kỳ độ tuổi nào, họ đều có vẻ đẹp riêng. 

Nếu được chọn, tôi thích nhất tuổi 30, vì tuổi này có mọi thứ mà tuổi 20 mong đợi: Một mái ấm, một căn nhà riêng, con cái, công việc, sắc đẹp chín chắn, họ còn nhiều sức lực, còn nhiệt huyết và hy vọng. Nhưng ở độ tuổi này phụ nữ thường hay gặp trắc trở về tình cảm, cuộc sống gia đình, rất ít người được tận hưởng được niềm vui và vẻ đẹp của tuổi 30. Đa số khách hàng của tôi ở độ tuổi này, tôi rất vui khi có thể giúp họ sống vui thêm nhiều năm sau, nhận ra những điều kỳ diệu mà họ thường bỏ lỡ. 

Giao Giao - Chuyên gia về phong cách sống kể chuyện khổ của phụ nữ và đàn bà tuổi 30 - Ảnh 7.

Khi ở tuổi 30, điều gì đã tác động nhiều nhất tới suy nghĩ và định hướng lối sống sau này của chị?

Đó là việc tôi chứng kiến những cuộc hôn nhân đẹp, những mối tình đẹp tan vỡ, những người phụ nữ đau khổ vì yêu. Nhiều bạn bè tôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về kinh tế, tinh thần, khi nuôi con một mình, khi vỡ giấc mộng hôn nhân. Tôi nghĩ mỗi ngày mình sẽ gieo một hạt mầm cây tử tế, thay vì than trách căm ghét xã hội, đấu tranh với cái xấu, để giúp phụ nữ tìm thấy niềm vui.

Tôi đã bắt đầu một kế hoạch "ươm mầm" của mình từ năm 30 tuổi. Kế hoạch đơn giản là trở thành người biết chia sẻ quan tâm đến mỗi người tôi gặp, giúp họ hoàn thiện hơn, tự tin hơn. 

Tôi không phải một người hoàn hảo giỏi giang, tôi chỉ là người có lòng tin vào sự tốt đẹp của con người. Những hạt mầm tử tế mà tôi gieo từ ngày còn trẻ giờ cho tôi một tán cây xanh mát, tôi nhận được bao niềm vui chỉ nhờ cho đi. 

Giao Giao - Chuyên gia về phong cách sống kể chuyện khổ của phụ nữ và đàn bà tuổi 30 - Ảnh 9.

Là một chuyên gia về sống đẹp, vậy ai sẽ là cố vấn cho cuộc sống của chị?

Tôi có 2 chuyên gia tư vấn riêng. Thứ nhất là người bạn đời của tôi, anh một người rất uyên bác về triết học, mỹ thuật, văn học. Vốn sống và kinh nghiệm về phụ nữ của anh giúp cho tôi nhìn rõ bản thân mình, ý nghĩa của công việc tôi đang làm.

Anh cố vấn, hướng dẫn cho tôi đào sâu và làm phong phú nội dung và hình thức, giúp tôi không bị ảnh hưởng bởi lời khen mà lạc lối, nhắc tôi bám sát mục tiêu của mình là sống vui. Anh cũng ngăn tôi tránh xa các chủ đề dễ dãi, nông cạn, hạ thấp phẩm chất của phụ nữ. Ví dụ như dạy cho đàn bà quyến rũ đàn ông.

Đôi khi, tôi cũng lâm vào những chán nản phiền muộn, anh chính là người giúp tôi nhận ra những vấn đề của mình, tìm ra các giải quyết.

Chuyên gia thứ 2 là các em bé. Khi cạn kiệt năng lượng, tôi chọn việc ở bên cạnh, chăm sóc những em bé hồn nhiên, ngây thơ. Với tôi, việc dạy một em bé biết rửa tay sau khi đi vệ sinh còn quan trọng hơn việc tổ chức một sự kiện với hàng trăm, hàng nghìn người. Vì tôi biết, những điều tôi dạy em nhỏ đó sẽ góp phần tạo nên một con người sạch sẽ, văn minh sau này.

Giao Giao - Chuyên gia về phong cách sống kể chuyện khổ của phụ nữ và đàn bà tuổi 30 - Ảnh 10.

Nhờ biết trò chuyện với trẻ con mà tôi biết được nhiều điều thú vị, cảm nhận được ngôn ngữ gần gũi giản dị. Những em bé đã dạy tôi nhiều điều, biết cách để mau tha thứ, mau quên, cách nói ra điều mình muốn và vui vẻ là điều quan trọng nhất.

Cuộc sống hàng ngày của một chuyên gia làm đẹp sống đẹp ra sao?

Khi gặp những khó khăn trong công việc, tôi luôn nghĩ cách "làm thế nào để vui bây giờ". Và điều tôi làm là nghĩ ra giải pháp nhiều hơn là than phiền. Tôi sẽ làm những việc khiến cho mình vui như đi thăm bế ẵm một  đứa trẻ, đọc một cuốn sách, xem một bộ phim, trò chuyện với một người hóm hỉnh yêu đời, hay đi gội đầu thư giãn. Tôi có rất nhiều mưu kế để có một cơn vui ngắn, cho cơ thể vượt qua lúc sầu buồn, đau khổ.

Tôi tạo ra một không gian và cuộc sống sinh động. Không gian riêng sau giờ làm việc của tôi có tinh dầu, ánh sáng, âm nhạc, những món đồ nhỏ xinh của phụ nữ hay những bức thư của khách hàng. Mỗi ngày, có khi tôi chỉ sắp xếp được 5-10 phút để thực sự thưởng thức một chút "riêng tôi", đó là khoảng thời gian rất quan trọng giúp tôi cân bằng.

Tôi dần biết lọc bớt mối quan hệ gây phiền não, tôi biết dành thời gian ưu tiên cho người tôi quý mến, người có chất lượng. 

Với khẩu hiệu "mỗi ngày đều vui", tôi loại bỏ được rất nhiều điều muộn phiền, khiến tôi không vui. Khi thực hiện chiến dịch "những tháng năm vui sống", tôi cũng có những ngày rất buồn bã, thất vọng, chán nản, y như mọi người.  Nhưng tôi luôn tự nhủ rằng: Không sao đâu, mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn, ngày mai. Mà đúng thế thật, nhờ lạc quan, tôi vượt qua mọi khó khăn khá dễ dàng. Mọi muộn phiền đến đâu rồi cũng sẽ qua đi nếu bạn tự đặt cho bản thân một hạn thời gian để vượt qua.

Thu Hoài
Hương Xuân
16/01/2018

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên