TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao lưu trực tuyến: Đất nền nóng sốt, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư

17-04-2018 - 09:46 AM| Bất động sản

Giao lưu trực tuyến: Đất nền nóng sốt, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư

Buổi giao lưu trực tuyến sẽ được tổ chức vào 14h ngày 19/4/2018 với sự tham gia trả lời của các diễn giả: T.S Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, ông Dương Đức Hiển - Trưởng bộ phận kinh doanh nhà ở Savills Việt Nam, ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch CENGROUP.

Từ giữa năm 2017 đến nay, nhu cầu đầu tư đất nền dự án, nhà đất tăng cao, đặc biệt là diễn ra hiện tượng sốt nóng ở một số địa phương như Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn, TP.HCM; các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Sau sự bùng nổ của thị trường BĐS nghỉ dưỡng 2015-2016, dòng tiền đầu tư đang có xu hướng chảy mạnh vào đất nền dự án ở những tỉnh, thành phố lớn. Một số báo cáo nghiên cứu thị trường cho thấy nhà đầu tư đã quay trở lại với đất nền.

Theo báo cáo quý 1/2018 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, ba tháng đầu năm 2018 cũng ghi nhận giá nhà đất liền thổ tiếp tục tăng cao tại các huyện vùng ven. Các khu vực ngoại thành này, mức giá bình quân tăng 2 – 5%. Riêng huyện Cần Giờ tăng khoảng 5 – 7% so với quý trước. 

Báo cáo của Savills quý 1/2018 thống kê nguồn cung biệt thự, liền kề ở vùng ven HN đã tăng tới 14% so với năm ngoái. 

Cũng theo số liệu của Hội môi giới thu thập từ các sàn giao dịch BĐS các tỉnh, thì những tháng qua đất nền dự án là "tâm điểm" của thị trường. Nhiều nơi xảy ra sốt giá, như ở Phú Quốc, Vân Đồn, Nha Trang giá tăng rất mạnh, gấp 2-3 lần so với cuối năm trước. Do nhu cầu của các nhà đầu tư đổ về đây gom đất tăng đột biến, cò đất hét giá, thổi phồng giá đất tăng cao.

Trước thực trạng này, mới đây Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND các tỉnh Kiên Giang, Quảng Ninh và Khánh Hoà chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương phải rà soát, đánh giá tình hình thị trường nhằm có biện pháp giám sát và ngăn chặn hiện tượng đầu cơ thổi giá. 

Việc sốt đất, tăng giá đất ở các địa phương hiện nay đang đem lại nhiều cơ hội đầu tư nhưng đồng thời cũng sẽ đem đến không ít rủi ro cho nhà đầu tư, hệ lụy cho thị trường, tiềm ẩn nguy cơ bong bóng khó lường. 

Để góp phần giúp nhà đầu tư, người dân nhìn nhận đúng hơn về thị trường đất nền đang nóng sốt hiện nay, qua đó nhận diện ra những cơ hội và rủi ro gì gặp phải khi đầu tư vào đất nền, Kênh thông tin tài chính kinh tế CafeF phối hợp với Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: Đất nền nóng sốt, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư

Buổi giao lưu sẽ được tổ chức từ 14h00 đến 16h ngày 19/4/2018. 

Các diễn giả và chuyên gia đầu ngành đó là các ông Nguyễn Văn Đính, Phạm Thanh Hưng và Dương Đức Hiển sẽ có buổi toạ đàm cùng độc giả. 

Ngay bây giờ, nếu có bất cứ vấn đề gì cần quan tâm đến tài chính tiêu dùng và muốn được các chuyên gia giải đáp, xin mời quý độc giả hãy gửi câu hỏi cho các diễn giả TẠI ĐÂY.

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên