TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Liệu có xảy ra bong bóng đất nền?

19-04-2018 - 13:23 PM| Bất động sản

Liệu có xảy ra bong bóng đất nền?

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tính từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Có thể nói, chưa lúc nào thị trường đất nền các tỉnh, thành phố khắp từ Bắc đến Nam sôi sục như hiện nay. Đầu tư đất nền đã trở thành câu chuyện tâm điểm ở mọi lúc, mọi nơi, không chỉ thu hút những người có nhu cầu nhà ở, đầu cơ mà còn thu hút cả nhiều nhà đầu tư tay ngang tham gia.

Theo báo cáo quý 1/2018 của Hội môi giới BĐS Việt Nam. Nhiều nơi xảy ra sốt giá, như ở Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong giá tăng rất mạnh, gấp 2-3 lần so với cuối năm trước. Do nhu cầu của các nhà đầu tư đổ về đây gom đất tăng đột biến, cò đất hét giá, thổi phồng giá đất tăng cao.

Không chỉ ở các khu vực sắp lên đặc khu kinh tế, các quận huyện vùng ven TPHCM như Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè cho đến các tỉnh Long An, Đồng Nai giá đất tăng chóng mặt trong quý 1 vừa qua. Tại Hà Nội, giá đất nền các tỉnh giáp ranh như Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh...giá đất nền cũng sốt nóng cục bộ từng khu vực.

Trước thực trạng này, mới đây Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND các tỉnh Kiên Giang, Quảng Ninh và Khánh Hoà chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương phải rà soát, đánh giá tình hình thị trường nhằm có biện pháp giám sát và ngăn chặn hiện tượng đầu cơ thổi giá.

Việc sốt đất, tăng giá đất ở các địa phương hiện nay đang đem lại nhiều cơ hội đầu tư nhưng đồng thời cũng sẽ đem đến không ít rủi ro cho nhà đầu tư, hệ lụy cho thị trường, tiềm ẩn nguy cơ bong bóng khó lường.

Để góp phần giúp nhà đầu tư, người dân nhìn nhận đúng hơn về thị trường đất nền đang nóng sốt hiện nay, qua đó nhận diện ra những cơ hội và rủi ro gì gặp phải khi đầu tư vào đất nền, Kênh thông tin tài chính kinh tế CafeF phối hợp với Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Đất nền nóng sốt, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư"

Buổi giao lưu sẽ được tổ chức từ 14h00 đến 16h ngày hôm nay (19/4/2018) và có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành:

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam 

Ông Phạm Thanh Hưng -  Phó chủ tịch HĐQT Cengroup

Ông Dương Đức Hiển - Trưởng bộ phận kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam


CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên