TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao lưu trực tuyến: Ngành nào sẽ bị thiệt từ xu hướng lãi suất mới?

28-03-2017 - 13:00 PM| Tài chính - ngân hàng

Giao lưu trực tuyến: Ngành nào sẽ bị thiệt từ xu hướng lãi suất mới?

Các chuyên gia gồm TS. Nguyễn Đức Độ, TS. Cấn Văn Lực và ông Nguyễn Đức Hùng Linh- giám đốc khối khách hàng cá nhân công ty chứng khoán SSI trả lời các câu hỏi của bạn đọc về khả năng biến động lãi suất trong thời gian tới cũng như tác động tới các lĩnh vực/ngành nghề...

Những ngày gần đây, làn sóng nâng lãi suất tiền gửi của một số ngân hàng thông qua sản phẩm chứng chỉ tiền gửi với mức siêu lãi suất lên đến trên dưới 9%/năm đã làm tăng kỳ vọng về lãi suất huy động. Cùng lúc, một vài ngân hàng lại điều chỉnh giảm lãi suất huy động khiến cho thị trường trở nên khó đoán định về xu hướng của lãi suất thời gian tới.

Vậy lãi suất huy động và cho vay thời gian tới chịu áp lực tăng hay giảm, sẽ tác động thế nào nền kinh tế nói chung, tới thị trường chứng khoán, bất động sản nói riêng cũng như ảnh hưởng thế nào tới hoạt động của doanh nghiệp, các ngân hàng, và Ngân hàng Nhà nước nên điều hành chính sách ra sao để đạt mục tiêu mà Chính phủ đã giao?

Để góp phần giải đáp những thắc mắc này, Ban biên tập Báo điện tử Trí thức trẻ (TTVN) phối hợp với chuyên trang tài chính www.cafef.vn tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: Đường đi của Lãi suất năm 2017.

Buổi giao lưu diễn ra vào lúc 13h30 chiều ngày thứ Ba (28/3/2017) với sự tham gia của các chuyên gia phân tích vĩ mô và chuyên gia tài chính ngân hàng.

- TS. Nguyễn Đức Độ - chuyên gia - Phó viện trưởng Viện Kinh tế Tài chính (Bộ Tài chính)

- Ông Nguyễn Đức Hùng Linh – Giám đốc phân tích khối khách hàng cá nhân công ty chứng khoán SSI

- TS. Cấn Văn Lực – Chuyên gia Tài chính ngân hàng.

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên