TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao lưu trực tuyến: VN-Index về 1.000 điểm, cơ hội hay rủi ro?

04-05-2018 - 10:30 AM| Thị trường chứng khoán

Giao lưu trực tuyến: VN-Index về 1.000 điểm, cơ hội hay rủi ro?

Buổi giao lưu sẽ diễn ra vào 15h chiều ngày thứ hai (7/5/2018) với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu đến từ nhiều công ty chứng khoán.

Nối tiếp đà bứt phá của năm 2017, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ghi dấu trong quý 1/2018 khi lần lượt vượt qua các cột mốc 1.000 điểm; đỉnh lịch sử 1.170 điểm và thậm chí thiết lập đỉnh cao mới tại vùng 1.200 điểm. Với mức tăng ấn tượng kể trên, chứng khoán Việt Nam đã trở thành ngôi sao sáng trên bản đồ chứng khoán Thế giới với mức tăng trưởng mạnh nhất trong quý 1.

Cùng với sự tăng mạnh về điểm số, thanh khoản thị trường cũng được cải thiện đáng kể và những phiên giao dịch 9.000 – 10.000 tỷ không còn là điều hiếm thấy. Bên cạnh đó, dòng tiền từ khối ngoại đổ vào chứng khoán Việt Nam cũng được ghi nhận là kỷ lục từ trước tới nay. Chỉ tính riêng quý 1, giá trị mua ròng của khối ngoại trên toàn thị trường đã trên 10.000 tỷ đồng.

Tuy vậy, sau quý khởi đầu rực rỡ, thị trường đã bất ngờ điều chỉnh khá mạnh và có thời điểm chỉ số VN-Index lùi về sát mốc 1.000 điểm, tương ứng mức giảm hơn 16% chỉ trong vòng 1 tháng khiến không ít nhà đầu tư thiệt hại nặng nề.

Mốc tâm lý 1.000 điểm hiện được coi như vùng hỗ trợ cho thị trường. Liệu rằng VN-Index sẽ tạo đáy tại vùng điểm này rồi hồi phục đi lên hay sẽ còn tiếp tục giảm, nhất là trong bối cảnh tình hình Thế giới còn tiềm ẩn nhiều rủi ro? Đó là vấn đề sẽ được bàn luận tại buổi Giao lưu trực tuyến do Báo điện tử Trí thức trẻ và chuyên trang tài chính CafeF.vn tổ chức.

Buổi giao lưu sẽ diễn ra vào 15h chiều ngày thứ hai (7/5/2018) với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu đến từ nhiều công ty chứng khoán.

Ông Dương Văn Chung - Giám đốc khu vực miền Bắc - CTCK MBS.

Ông Lê Anh Minh - Giám đốc phân tích - CTCK VPBS.

Ông Cao Minh Hoàng - Giám đốc đầu tư - Công ty quản lý quỹ IPA.

Ông Nguyễn Thế Minh – Giám đốc phân tích – CTCK Yuanta.

Quý độc giả có thể gửi câu hỏi đến các chuyên gia tại đây hoặc gửi thư về info@cafef.vn.

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên