TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao Quảng Nam thẩm định dự án vận tải hàng không Cánh Diều

Giao Quảng Nam thẩm định dự án vận tải hàng không Cánh Diều

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Quảng Nam rà soát các căn cứ pháp lý để thẩm định chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Cánh Diều.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 647/VPCP-CN về việc thẩm định dự án vận tải hàng không Cánh Diều.

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có báo cáo số 15/BC-BKHĐT ngày 3/1/2020 về kết quả thẩm định dự án vận tải hàng không Cánh Diều và trình lên Chính phủ. Đối với văn bản này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam rà soát các căn cứ pháp lý để thẩm định chủ trương đầu tư Dự án.

Trong đó, Nghị định số 92/2016/NĐ-CP ngày 15/11/2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020. Đồng thời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có kết luận rõ về việc Dự án đã đáp ứng đủ điều kiện để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư.

Được biết, đến thời điểm này Bộ Kế hoạch và đầu tư đã thẩm định và trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu với 3 dự án lập hãng hàng không Vietravel Air, Vinpearl Air và Cánh Diều - Kite Air.

Tuy nhiên, ngày 14/01, Tập đoàn Vingroup đã gửi văn bản lên Bộ Giao thông vận tải chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Như vậy, hiện chỉ còn 2 dự án lập hãng hàng không của Vietravel Air và Cánh Diều - Kite Air đang chờ để thẩm định chủ trương đầu tư Dự án.

Theo Hạ An

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên