TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giờ G đã qua, tại sao Tổng thống Trump vẫn án binh bất động?

12-04-2018 - 11:18 AM | Tài chính quốc tế

Giờ G đã qua, tại sao Tổng thống Trump vẫn án binh bất động?

Tổng thống Trump đã làm gì trong những giờ vừa qua, khi căng thẳng tại Syria dường như đã lên đến đỉnh điểm?

Trong cuộc họp nội các ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ đưa ra phương án đáp trả các cáo buộc về vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở thành phố Douma, Syria, hạn chót là cuối ngày 11/4.

Tuyên bố của ông Trump đã khiến giới quan sát lo ngại một cuộc chiến toàn diện sẽ nổ ra tại Syria. Tuy nhiên, đến 4h sáng nay tại Syria, loạt tên lửa Tomahawk Mỹ vẫn "nằm im".

Điều này khiến nhiều người thắc mắc Tổng thống Trump đã và đang làm gì trong những giờ vừa qua, khi căng thẳng dường như đã lên đến đỉnh điểm và một cuộc chiến dường như có thể nổ ra bất cứ lúc nào tại Syria.

Nếu soi Twitter, ta có thể đoán được phần nào hoạt động của Tổng thống Trump trong 12h qua. Kể từ dòng Tweet cảnh cáo Nga: "Nga hãy sẵn sàng đi, vì tên lửa mới sắp đến rồi đó, chúng rất tốt, mới, và còn 'thông minh' nữa!", ông Trump chưa hề nhắc tới Syria thêm một lần nào nữa.

Sau dòng Tweet về Syria, dường như ông Trump đã trở lại với thói quen dùng Twitter thường nhật khi chia sẻ những bài viết về thành tựu của mình, và "khoe" với dân mạng rằng mình sắp tham gia một chương trình truyền hình trên kênh Fox News.

Giờ G đã qua, tại sao Tổng thống Trump vẫn án binh bất động? - Ảnh 1.

Tổng thống Trump khoe thành tựu như thường lệ.

Giờ G đã qua, tại sao Tổng thống Trump vẫn án binh bất động? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hầu hết phản ứng của các cư dân mạng trước dòng Tweet của ông Trump đều không mấy tích cực...

Dường như Tổng thống Trump vẫn đang thương thảo với các đồng minh về quyết định của mình. CNN ngày 11/4 dẫn lời một số quan chức Mỹ và phương Tây cho biết tuyên bố của ông Trump đã khiến chính quan chức Mỹ và phương Tây ngạc nhiên vì các bên chưa hề thỏa thuận về điều đó.

Mỹ cảnh báo khả năng tấn công tên lửa vào Syria

Theo Hồng Anh

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên