TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới đầu tư đặt cược kỷ lục vào giá dầu tăng

28-02-2017 - 09:52 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Giới đầu tư đặt cược kỷ lục vào giá dầu tăng

Giá dầu không đổi trong phiên thứ Hai khi phần lớn nhà đầu tư đặt niềm tin vào xu hướng giá trong tương lai. Tuy nhiên triển vọng Mỹ tăng sản lượng hạn chế đà tăng.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Tư tăng 6 cent, tương đương 1%, lên 54,05USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz
Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Tư giảm 4 cent xuống 55,95USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Đà tăng chững lại sau báo cáo cho thấy trữ lượng dầu thô tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma, Mỹ tăng hơn 800.000 thùng.

Theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa và quyền chọn của Mỹ, các nhà đầu tư đã tăng số cược đặt vào giá dầu tăng lên mức cao nhất lịch sử trong tuần kết thúc vào 21/2.

Với hơn 951.000 hợp đồng dầu thô Mỹ và dầu Brent các loại, hiện thị trường đang đặt cược vào hơn 1 tỷ thùng dầu với giá trị 52 tỷ USD.

Chuyên gia tại PVM cho rằng khi giới đầu cư đổ xô đi đặt cược vào dầu thô Mỹ ở mức kỷ lục, thì nguy cơ bị thất vọng và giá lao dốc không phanh là lớn hơn bao giờ hết.

Trong bản khảo sát của tháng Một, Cơ quan năng lượng quốc tế ước tính tỷ lệ tuân thủ thỏa thuận cắt sản lượng của OPEC là 90%, mức cao kỷ lục.

Chuyên gia tại Ritterbusch & Associates cho rằng OPEC đã nỗ lực rất nhiều để bình ổn thị trường. Nhưng có thể mục tiêu của khối là đưa giá lên mức 60USD thay vì 50USD/thùng.

Giá càng ở lâu dưới mức này, khả năng các thành niên “gian dối” dẫn đến đổ vỡ thỏa thuận càng cao.

Theo số liệu của Baker Hughes, số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tăng 15 giàn lên 602 giàn trong tuần kết thúc vào 24/2, mức cao nhát kể từ tháng 10/2015.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên