TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Giza E&C tổ chức thành công Hội nghị hợp tác - phát triển trong xây dựng công nghiệp 2018

26-04-2018 - 08:00 AM | Tin tức dự án

Giza E&C tổ chức thành công Hội nghị hợp tác - phát triển trong xây dựng công nghiệp 2018

Vừa qua, gần 200 doanh nghiệp gồm nhà thầu xây dựng, nhà cung ứng, tổ đội thi công trên khắp cả nước đã tới tham dự và thảo luận sôi nổi tại Hội nghị Hợp tác – Phát triển trong Xây dựng công nghiệp 2018 do Tổng thầu xây dựng Giza Việt Nam chủ trì. Hội nghị được tổ chức ở hai thành phố là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Là một sự kiện thường niên từ năm 2015, Hội nghị nhằm mục đích hỗ trợ, kết nối cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các đơn vị tham dự. Hội nghị năm nay có ý nghĩa quan trọng trong việc công bố và triển khai ban hành các tiêu chuẩn đánh giá nhà thầu tham gia dự án trong hai giai đoạn: Tiền đấu thầu và Sau đấu thầu.

Theo ông Ngô Hữu Tiệp, Tổng Giám đốc Giza E&C: “Các nhà thầu tham gia thi công là một nhân tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của các dự án xây dựng. Vấn đề năng lực của các đối tác, đặc biệt là thầu phụ thi công, cũng như sự phối hợp gắn kết giữa thầu chính – thầu phụ và các thầu phụ với nhau, đều ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ, chất lượng triển khai dự án, kéo theo đó là uy tín của đơn vị tổng thầu. Hiểu rõ vai trò của các nhà thầu phụ, lực lượng thi công, nhà cung cấp trong chuỗi giá trị của ngành xây dựng, Giza E&C đã nghiên cứu và ban hành hệ thống đánh giá, xếp hạng năng lực đối tác nhằm giúp nâng cao nhận thức của nhà thầu về quản lý thi công, chất lượng và an toàn”.

“Mục tiêu cuối cùng và quan trọng nhất là lựa chọn được các đối tác có năng lực phù hợp để thực hiện công trình, khuyến khích các nhà thầu thi công cải thiện, nâng cao năng lực của chính họ, từ đó nâng cao chất lượng của các công trình xây dựng”, ông Tiệp nhấn mạnh.

Giza E&C giới thiệu tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng đối tác và công bố Hệ thống quản lý đối tác/nhà cung cấp.

Theo ông Ngô Hữu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Giza E&C, các tiêu chí đánh giá bao gồm 5 nhóm là Tài chính, Nhân lực, Kỹ thuật, Công nghệ và Kinh nghiệm thực hiện. Mỗi nhóm tiêu chí bao gồm nhiều chỉ tiêu khác nhau.

Với đánh giá trong và sau khi thi công, các tiêu chí đánh giá lại dựa trên những diễn biến thực tế trong quá trình hợp tác giữa các bên như: Công tác huy động tài chính, máy móc; Khả năng đáp ứng yêu cầu về tiến độ, chất lượng công trình; Môi trường và an toàn lao động; Giải quyết các thủ tục thanh toán, nghiệm thu; Việc thực hiện trách nhiệm bảo hành công trình; Khả năng phản ứng nhanh trước các yêu cầu bất ngờ; Tinh thần hỗ trợ đối tác khác trong triển khai...

Các đại diện doanh nghiệp tham dự Hội nghị đều nhất trí rằng, việc đưa ra đánh giá xếp loại là một bước đi cần thiết và quan trọng, trực tiếp cải thiện chất lượng xây dựng, và gián tiếp giúp nâng cao năng lực, trách nhiệm, sự chuyên nghiệp của các bên tham gia vào dự án.

Để thực hiện được việc đánh giá này, Giza E&C đã đầu tư và chuẩn bị đưa vào vận hành Hệ thống quản lý các nhà thầu phụ và nhà cung cấp của mình. Với hệ thống này, các đối tác của Giza E&C có thể chủ động quản lý thông tin giới thiệu về mình, có thể tự cập nhật, thay đổi theo thực tế.

Các đối tác cũng được tiếp cận các thông tin mời thầu nhanh chóng từ Giza E&C; tham gia nộp thầu trực tuyến minh bạch và công khai; phối hợp hiệu quả với tổng thầu trong quá trình triển khai dự án và cuối cùng là theo dõi được xếp hạng, đánh giá về công việc của mình để từ đó chủ động điểu chỉnh, hoàn thiện.

Khi "chạy" hệ thống, các đối tác của Giza E&C sẽ được chia theo các hạng mục thi công như đơn vị thi công phần hạ tầng; phần thô; kết cấu; cửa nhôm kính; cửa cuốn; cửa gỗ; sơn bả... và được phân loại thành các nhóm chia từ A đến E dựa trên năng lực. Các đối tác được đánh giá năng lực ở nhóm A (Xuất sắc) và B (Tốt) sẽ được đưa vào "Danh sách các đối tác vàng" của công ty.

“Với việc hệ thống hóa dữ liệu đối tác, các đối tác trong ‘Danh sách các đối tác vàng’ sẽ được ưu tiên trong quá trình lự chọn giao thầu đối với các gói công việc có giá trị lớn”,  ông Ngô Hữu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Giza E&C cho biết.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Giza E&C đã tặng hoa và cúp lưu niệm tri ân tới các đối tác, nhà thầu phụ, nhà cung ứng tiêu biểu của công ty trong năm 2017.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên