TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc kỹ thuật: Nhiều tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng điểm, VN-Index hướng tới vùng 1.000 điểm?

Góc kỹ thuật: Nhiều tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng điểm, VN-Index hướng tới vùng 1.000 điểm?

VN-Index đang có xu hướng vận động đi lên từ đáy kênh được tạo bởi đường Fibonacci Fan 61,8%. Nếu theo lý thuyết thì chỉ số đang có xu hướng phát triển tới ngưỡng Fibo 50% từ 1.050 - 1.070 điểm. Tuy nhiên, thực tế thì để được chạm vào ngưỡng này còn rất nhiều gian nan.

Sau tuần giao dịch đầu tiên của tháng 7, VN-Index đã thoát hẳn khỏi khu vực dao động trong tháng 6 (940-967 điểm) một cách ấn tượng và tương đối chắc chắn khi có những phiên điều chỉnh đan xen. Hồi phục gần 2,7% chỉ trong một tuần làm tâm lý nhà đầu tư đang khá tích cực. Đích đến sắp tới của chỉ số sẽ là khu vực nào? Dưới đây là góc nhìn thị trường qua PTKT (TA).

Trên Chart Weekly

Về cơ bản, VN-Index đang có xu hướng vận động đi lên từ đáy kênh được tạo bởi đường Fibonacci Fan 61,8%. Nếu theo lý thuyết thì chỉ số đang có xu hướng phát triển tới ngưỡng Fibo 50% từ 1.050 - 1.070 điểm. Tuy nhiên, thực tế thì để được chạm vào ngưỡng này còn rất nhiều gian nan.

Góc kỹ thuật: Nhiều tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng điểm, VN-Index hướng tới vùng 1.000 điểm? - Ảnh 1.

Điểm qua một vài ngưỡng kháng cự của chỉ số thì ngay phía trước là đỉnh gần nhất 993-994 của tháng 5, tiếp theo là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, kế tiếp sẽ là đỉnh cũ của năm 2019 từ 1.012-1.014 điểm. Chưa kể đến mốc 989-990, tương ứng MA20 (Chart Monthly) cũng sẽ là thách thức không hề đơn giản của chỉ số.

Hiện tại chỉ số đã vượt lên trên MA20 (973,74) với khối lượng khớp lệnh vẫn duy trì dưới trung bình 20 tuần. Vẫn còn chút lo ngại khi VN-Index chưa vượt hẳn đỉnh kênh giá xuống thiết lập từ giữa tháng 3 đến nay (khoảng 980 điểm). Do đó, rủi ro quay đầu cũng không phải là không có. Nhưng tăng 25 điểm tuần vừa rồi là một mức tăng không hề tệ. Khi động lực tăng đã rõ ràng hơn cùng sự lộ diện của dòng dẫn dắt là Ngân hàng và "họ VinGroup" thì kỳ vọng chỉ số còn tiếp tục tích cực là hoàn toàn có cơ sở.

Góc kỹ thuật: Nhiều tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng điểm, VN-Index hướng tới vùng 1.000 điểm? - Ảnh 2.

Xem xét thêm chỉ báo Ichimoku thì VN-Index tuần vừa rồi đã vượt lên trên đường Tenkan – Sen, đường này vẫn đang duy trì trên đường Kijun – Sen, thêm nữa là đường Chikou Span đang hiện diện trên đường giá. Tất cả các dấu hiệu trên cũng đang ủng hộ cho 1 xu hướng phục hồi sắp tới. Nhưng về tổng thế thì từ đầu năm đến nay đám mây vẫn nằm trên bộ ba đường quan trọng là giá, Tenkan, và Kijun. Điều này ngụ ý, các nhịp tăng ngắn hạn trong năm nay vẫn chỉ là các nhịp phục hồi. Giá cần phát triển thoát hẳn khỏi đám mây, xu hướng tăng mới mạnh.

Góc kỹ thuật: Nhiều tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng điểm, VN-Index hướng tới vùng 1.000 điểm? - Ảnh 3.

Một vài các chỉ báo khác như Stochastic cũng đang khá tích cực, khi xuất hiện giao cắt của đường %K và %D hướng lên trên, dấu hiệu phục hồi đang khá rõ ràng. Cộng thêm RSI cũng đã break kênh xuống cũng là dấu hiệu tốt. Nhưng quan trọng là đường OBV, tín hiệu từ OBV sẽ xác nhận các dấu hiệu trên là chính xác nếu OBV break các đỉnh gần nhất, tiếc là đường OBV vẫn chưa phát tín hiệu xác nhận. Hy vọng, tuần tới dòng tiền lớn sẽ tham gia, đẩy thanh khoản lên cao nữa ủng hộ xu hướng tăng của giá.

Tóm lại, kỳ vọng VN-Index xuất hiện xu hướng tích cực mới là hoàn toàn khả thi. Khi các chỉ báo đang có dấu hiệu tốt dần theo thời gian. Giá nhiều cổ phiếu tốt đang ở vùng hợp lý. Hơn nữa, tâm lý nhà đầu tư đang lên, kỳ vọng phía trước đang đủ hấp dẫn để dòng tiến lớn nhập cuộc đón đầu con sóng mới. Nếu duy trì được tâm lý tích cực như tuần qua, đích đến 1.000 điểm của chỉ số cũng không quá khó để đạt được.

Hải Đăng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên