TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google đào tạo công nghệ miễn phí cho 1 triệu người châu Phi

13-04-2016 - 17:34 PM | Tài chính quốc tế

Google đào tạo công nghệ miễn phí cho 1 triệu người châu Phi

​Google đang mở rộng chương trình đào tạo kỹ năng công nghệ cho 1 triệu người châu Phi trong năm tới, hướng đến xóa bỏ vấn nạn thất nghiệp trên lục địa này.

Trong một tuyên bố hôm 12/4/2016, gã khổng lồ ngành công nghệ cho biết họ đang lên kế hoạch đào tạo 300.000 người ở Nam Phi với 35% dân số trong độ tuổi 15-34 tuổi đang thất nghiệp. Bên cạnh đó 400.000 người Nigeria và 200.000 người Kenyan cũng sẽ nhận được các khóa đào tạo công nghệ miễn phí. Google cũng sẽ chọn ra 100.000 người nằm trong khu vực Châu Phi cận Sahara.

Giám đốc Google chi nhánh Nam Phi cho biết: “Google vẫn sẽ duy trì chi nhánh tại châu Phi trong một thời gian dài và đang trong công cuộc đào tạo nhân tài địa phương. Chúng tôi hy vọng rằng những con người đang và sẽ được đào tạo sẽ trở thành những người đồng nghiệp sáng giá cho Google sau này.”

Đối tác tham gia đào tạo của Google là Livity Africa. Hiện nay công ty này đang triển khai chương trình giảng dạy trực tuyến cho học viên trong vùng. Google cho biết: “Chúng tôi đang bàn bạc với một số lượng lớn các đối tác tiềm năng khác trên toàn châu Phi nhằm mở rộng chương trình đào tạo và giúp đỡ nhiều thanh niên trẻ sinh sống tại nhiều quốc gia khác nhau có khả năng tiếp cận chương trình này.”

Từ năm 2014 đến 2015, băng thông Internet tại châu Phi tăng 41%. Nghiên cứu viên tại Google nhận định đến năm 2020, châu Phi sẽ có thêm 500 triệu người sử dụng Internet.

Sau nhiều chỉ trích về vấn đề thuế. Hiện nay, các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Alphabet, Apple, Facebook và Amazon đều nằm dưới sự giám sát thanh toán thuế công trên toàn cầu. Các chương trình giáo dục miễn phí và cung cấp việc làm cho một bộ phận lớn người thất nghiệp được cho là để cải thiện hình ảnh của công ty trên toàn cầu.

Google tuyên bố hồi tháng 2 rằng, công ty đã hoàn thành chương trình đào tạo kỹ năng công nghệ cho 1 triệu người dân châu Âu và cam kết đào tạo thêm 1 triệu người nữa cho đến cuối năm 2017. Google cũng là một thành viên trong Liên minh nghề nghiệp công nghệ trực thuộc Ủy ban châu Âu – tổ chức đào tạo công nghệ thông tin cho công dân châu Âu. Một số thành viên tiêu biểu khác trong tổ chức này có Cisco Systems, Microsoft, Oracle, Samsung Electronics, SAP SE và Telefonica SA.

Năm 2014, Facebook hỗ trợ chiến dịch Web cho mọi người tại Anh – chiến dịch đào tạo kỹ năng liên quan đến mạng Internet cho người Anh. Bên cạnh đó, Apple cũng vừa mới khai trương một trung tâm đào tạo tại Naples – Ý, nhằm khuyến khích người châu Âu học về mã hóa. Apple cũng cung cấp một số lượng lớn các việc làm tại chuỗi cửa hàng, trung tâm dữ liệu hoặc tại các công ty xây dựng ứng dụng cho lập trình IOS. Amazon cho biết, công ty này cũng mở đợt tuyển dụng thêm 10.000 nhân lực mới tại châu Âu – động thái được xem là kết quả của công việc kinh doanh khấm khá trong năm 2015 và hứa hẹn sẽ giải quyết vài ngàn người thất nghiệp trong năm nay.

Thảo Trang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên