TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google nhận án phạt mức kỷ lục 2,4 tỉ Euro tại châu Âu, cổ phiếu lập tức sụt giảm

27-06-2017 - 22:19 PM | Tài chính quốc tế

Google nhận án phạt mức kỷ lục 2,4 tỉ Euro tại châu Âu, cổ phiếu lập tức sụt giảm

Đây là mức phạt lớn nhất từng được tòa án châu Âu ban hành.

Google vừa nhận án phạt khoản tiền 2,4 tỉ Euro trong một diễn biến mới nhất sau khi cơ quan chống độc quyền châu Âu đưa ra phán quyết bước đầu trong cuộc điều tra thăm dò công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Cuộc điều tra đã được bắt đầu từ cách đây 7 năm, sau khi Ủy ban Châu Âu EC nhận được rất nhiều đơn khiếu nại từ các công ty cạnh tranh ở cả Mỹ và châu Âu. Hầu hết khiếu kiện đều khẳng định rằng Google đã lạm dụng sự thống trị thị trường tìm kiếm trên Internet để tạo ra lợi thế vượt trội cho dịch vụ Google Shopping, từ đó tạo sự độc quyền ngay cả với khách hàng.

Theo công bố này, Google có 90 ngày để khiếu kiện và trì hoãn thực thi bản án. Ủy ban Châu Âu cũng cho biết mức phạt dựa trên phần trăm lợi nhuận năm của Google. Nếu điều này là sự thật, khi bản án được thực thi toàn bộ, Google có thể đối mặt với mức phạt lên tới 9 tỉ USD, theo lợi nhuận của công ty mẹ Alphabet vào năm 2016.

Trong một diễn biến liên quan, sau khi phán quyết được thông báo, giá trị cổ phiếu Google đã giảm 1,4%. Hiện tại, Google sẽ có quyền kháng cáo lên Tòa án Châu Âu (European Court of Justice).

Theo Steve

Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên