TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google sắp mua xong HTC?

08-09-2017 - 11:30 AM | Tài chính quốc tế

Google sắp mua xong HTC?

Theo thông tin mới nhất từ Đài Loan, Google được cho là đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng để mua lại mảng kinh doanh smartphone của HTC.

Trang Ctee của Đài Loan cho biết cuộc thảo luận của Google và HTC đang ở giai đoạn cuối. Bài báo không nói hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới có thể chi bao nhiêu để mua HTC. Thương vụ nếu là sự thật sẽ là bước ngoặt đầy bất ngờ đối với Google chỉ sau 3 năm công ty bán lại Motorola cho Lenovo. Do Google đang đầu tư nhiều hơn vào các thiết bị riêng như Pixel, sở hữu một công ty chuyên sản xuất smartphone sẽ giúp họ trở thành đối thủ khó chơi hơn.

Giao dịch giữa Google và HTC có thể chỉ liên quan đến nhóm nghiên cứu và phát triển smartphone của HTC. Theo UBS, nó không ảnh hưởng gì đến tài chính của công ty mẹ Google là Alphabet. Kết hợp giữa phần cứng và phần mềm sẽ giải quyết phần nào vấn đề phân mảnh của Android so với Apple iOS.

Tháng trước, hãng tin tài chính Bloomberg cho biết HTC đang cân nhắc nhiều lựa chọn do doanh số smartphone tiếp tục giảm còn mảng headset thực tế ảo khó cất cánh, chẳng hạn tách mảng thực tế ảo và bán mảng smartphone.

Theo Du Lam

ICTNews

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên