TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Grab chính thức công bố hợp tác với ví điện tử Moca để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

11-09-2018 - 15:47 PM | Doanh nghiệp

Grab chính thức công bố hợp tác với ví điện tử Moca để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Hiện tại, Grab đã có mặt tại 234 thành phố tại 8 quốc gia khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Grab có mặt tại 36 tỉnh thành.

Ngày 11/9, Công ty TNHH Grab và CTCP Công nghệ và Dịch vụ Moca đã công bố hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên nền tảng Grab và tại Việt Nam. Moca là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử được ngân hàng nhà nước cấp giấy phép từ đầu năm 2016 và hiện đang liên kết với 11 ngân hàng trong nước.

Hai bên kỳ vọng sẽ tận dụng công nghệ và mạnh lưới các đối tác của nhau để triển khai các dịch vụ thanh toán tới người dùng cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Các đơn vị chấp nhận thanh toán qua Moca sẽ được hưởng lợi nhờ vào hàng triệu đối tác tài xế và hành khách trên khắp Việt Nam. Bên cạnh đó, người dùng ứng dụng Grab sẽ tiếp cận các dịch vụ thanh toán do Moca phát triển bao gồm thanh toan hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ.

Cách đây ít ngày, trang DealStreetAsia có đề cập đến việc Grab đã đầu tư vào Moca thông qua việc mua lại cổ phần của Access Venture Capital. Tuy vậy, lãnh đạo cả 2 bên đều từ chối trả lời về quan hệ sở hữu giữa Grab và Moca. Tính đến ngày 18/5/2018, tổng vốn điều lệ của Moca đạt hơn 81,5 tỷ đồng, với các cổ đông chính là ông Trần Thanh Nam – hiện nắm giữ hơn 41% vốn và ông Nguyễn Quang Dũng – nắm 19,5% vốn. Duy nhất Access Venture Capital (Hồng Kông) là cổ đông nước ngoài sở hữu 3,5% cổ phần.

Hiện tại, Grab đã có mặt tại 234 thành phố tại 8 quốc gia khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Grab có mặt tại 36 tỉnh thành, trong đó 5 tỉnh thành trong phạm vi thí điểm dịch vụ GrabCar và 31 tỉnh thành khác triển khai dịch vụ GrabTaxi, GrabBike và GrabExpress. Hiện Grab có 175.000 đối tác tài xế.

Bên cạnh lĩnh vực truyền thống là đặt xe, Grab cho biết công ty đang tiếp tục mở rộng dịch vụ giao nhận đồ (GrabExpress, GrabFood) và công nghệ tài chính với Grab Financial, GrabPay. Grab Financial hướng đến việc cho vay những doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên