TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Grab đứng đầu bảng lượt người tham gia thảo luận ứng dụng gọi xe công nghệ, Go-Viet vượt mặt VATO, FastGo, Mai Linh lên giữ vị trí số 2

25-09-2018 - 15:55 PM | Doanh nghiệp

Grab đứng đầu bảng lượt người tham gia thảo luận ứng dụng gọi xe công nghệ, Go-Viet vượt mặt VATO, FastGo, Mai Linh lên giữ vị trí số 2

Theo SocialHeat, lượng lượt người tham gia thảo luận về ứng dụng gọi xe công nghệ lên đến hàng triệu lượt. Grab giữ vị trí đầu bảng với 57.40%.

Công cụ SocialHeat (thuộc YouNet Media) vừa công bố báo cáo cho thấy, thị trường gọi xe công nghệ đang cạnh tranh khốc liệt cả về thị phần lẫn cạnh tranh về niềm tin yêu của người dùng đối với thương hiệu.

Theo SocialHeat, lượng lượt người tham gia thảo luận về ứng dụng gọi xe công nghệ lên đến hàng triệu lượt. Grab giữ vị trí đầu bảng với 57.40%. Những tân binh còn lại như Go-Viet, VATO, FastGo, Mai Linh chiếm phần còn lại. Đáng chú ý là Go-Viet, dù mới ra đời chưa lâu đã đạt gần 40% thị phần thảo thuận còn các đối thủ khác chỉ chia nhau chưa đến 2%.

Grab đứng đầu bảng lượt người tham gia thảo luận ứng dụng gọi xe công nghệ, Go-Viet vượt mặt VATO, FastGo, Mai Linh lên giữ vị trí số 2 - Ảnh 1.

Những thông tin trước đây cho thấy, kể từ khi Grab, Uber vào thị trường Việt Nam, gây dựng nên nền văn hoá gọi xe công nghệ thì người dân Việt Nam đã dần quen với các ứng dụng gọi xe. Thậm chí, thay vì những cụm từ cũ "Gọi taxi" thì bây giờ, các cụm từ "Gọi Grab", "Gọi Uber" trở nên quen thuộc với mọi người. Khi Uber rời thị trường Việt Nam, cái tên Grab được khá nhiều người quen dùng ứng dụng gọi xe sử dụng thay cho phương thức di chuyển của họ.

Tất nhiên, thành công của Grab hay Uber (nay đã rút khỏi thị trường Việt Nam theo thoả thuận đạt được với Grab) trong thói quen sử dụng của người tiêu dùng được cấu thành bởi nhiều yếu tố khác nhau trong đó yếu tố giá cả là quan trọng nhất. Những chuyến đi an toàn, giá rẻ kết hợp với những "chiêu" marketing trên mạng xã hội đã giúp cho Grab đạt vị trí đầu bảng trên bảng xếp hạng lượt người tham gia thảo luận về ứng dụng gọi xe-cách xa người ở vị trí thứ hai là tân binh mới nổi Go-Viet.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên