TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Grab Việt Nam sẽ đối thoại với tài xế về mức chiết khấu

Grab Việt Nam sẽ đối thoại với tài xế về mức chiết khấu

Đại diện của Grab Việt Nam cho biết sẽ tổ chức đối thoại với các tài xế về mức chiết khấu nhằm tìm giải pháp có lợi cho các bên.

Sau khi nhiều tài xế tại TP HCM, Hà Nội... phản ứng mức chiết khấu mới, đại diện của Grab Việt Nam cho biết đã ngừng việc tăng mức chiết khấu từ 20% lên 23,6% từ ngày 13/1. Sắp tới, Grab Việt Nam sẽ tổ chức buổi đối thoại giữa Grab với tài xế nhằm chia sẻ thông tin và cùng đưa ra giải pháp chung.

Grab Việt Nam sẽ đối thoại với tài xế về mức chiết khấu - Ảnh 1.

Tài xế Grabbike tại Bến xe Mỹ Đình


Cũng theo đại diện của Grab, việc thực hiện thu hộ, nộp hộ nghĩa vụ thuế của đối tác được thực hiện đúng theo công văn số 1531 của Tổng cục Thuế ngày 20/04/2017, công văn số 5729 của Cục thuế TP HCM ngày 19/06/2017, công văn 537 của Cục thuế TP HCM ngày 11/01/2018 về chính sách thuế với cá nhân tham gia kinh doanh vận tải bằng ứng dụng Grab. Tuy nhiên, điều này dẫn tới sự hiểu lầm và có thể gây ra sự không thuận tiện cho đối tác.

Do đó, từ ngày 13/1/2018, Grab Việt Nam tạm thời chưa thực hiện việc tạm giữ, nộp hộ nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân và giá trị gia tăng của đối tác tài xế mô tô 2 bánh. Grab đã và đang làm việc với cơ quan thuế để tìm ra phương thức thuận tiện.

Với phần tạm khấu trừ đã được thực hiện từ ngày 1/1/2018 đến ngày 13/1/2018, Grab Việt Nam hoàn lại cho đối tác trước ngày 17/1/2018 và đã thông báo đến các đối tác của mình.

Trước đó, ngày 10/1, nhiều tài xế Grabbike tại TP HCM đã đình công và tập trung tới văn phòng của Grab Việt Nam để phản đối việc Grab Việt Năm tăng mức chiết khấu từ 20% lên 23,6%. Tiếp đó ngày 15/1, nhiều tài xế Grabbike tại Hà Nội cũng đã tập trung tại văn phòng để phản ứng mức chiết khấu trên./.

Grab Việt Nam hạ mức chiết khấu Grab Việt Nam vừa ra thông báo sẽ tạm thời chưa thực hiện việc thu hộ nộp nghĩa vụ thuế của tài xế Grab cho đến khi có thông báo mới của cơ quan thuế.

Lúng túng với tiền ảo, Grab, Uber: kinh tế số ở Việt Nam còn vướng mắc VOV.VN - Nếu tạo ra làn sóng, động lực quốc gia về phát triển kinh tế số sẽ có thể đẩy mạnh phát triển kinh tế số hóa mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam.

Theo Hà Khánh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên